70.4 F
San Jose
Tuesday, May 28, 2024
Trang chủĐời SốngKinh TếÔng Powell nói vài câu về tăng lãi suất, lợi suất trái...

Ông Powell nói vài câu về tăng lãi suất, lợi suất trái phiếu 10 năm Mỹ vọt lên gần 3%

Trong một sự kiện của IMF, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell khẳng định quyết tâm của ngân hàng trung ương trong việc giảm lạm phát đồng thời cho rằng FED có thể tăng thêm 0,5% lãi suất trong cuộc họp đầu tháng 5. “Theo quan điểm của tôi, việc tăng lãi suất nhanh hơn là phù hợp. Tôi ủng hộ việc tăng lãi suất 50 điểm cơ bản trong cuộc họp tháng 5 này”, ông Powell nói.

Ngay lập tức, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng 3 điểm cơ bản lên 2,9492% vào lúc 4h10 ngày 22/4, tức khoảng 15h10 theo giờ Hà Nội.

Những gì ông Powell nói không nằm ngoài suy đoán của thị trường, những người đã nghĩ rằng FED tăng lãi suất 0,5% trong cuộc họp sắp tới thay vì nâng lãi 25 điểm cơ bản như thông thường. Lạm phát tăng với tốc độ nhanh nhất 40 năm qua là lý do khiến FED mạnh tay hơn với chính sách tiền tệ của mình. Một điểm cơ bản bằng 0,01 phần trăm.

Theo một thống kê, có tới 97,6% số người được hỏi cho rằng FED sẽ tăng lãi suất 0,5% trong kỳ họp tháng 35 tới. Từ nay tới cuối năm, lãi suất có thể tăng tới 2,75%.

“Mục tiêu của chúng tôi là sử dụng các công cụ của mình để đưa cung và cầu trở lại đồng bộ, làm giảm lạm phát và thực hiện tất cả những điều đó mà không dẫn tới suy thoái kinh tế. Tôi không nghĩ bất cứ ai ở FED nói rằng đây là mục tiêu đơn giản hay dễ dàng. Nó sẽ rất thách thức. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu đó”, ông Powell nói.

Lãnh đạo Ngân hàng Trung ương của Mỹ cũng nhấn mạnh: “Điều vô cùng cấp thiết là phải khôi phục sự ổn định về giá cả. các nền kinh tế không thể hoạt động nếu không có sự ổn định về giá”.

Tham khảo: CNBC

https://cafef.vn/ong-powell-noi-vai-cau-ve-tang-lai-suat-loi-suat-trai-phieu-10-nam-my-vot-len-gan-3-20220422154911801.chn

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới