60 F
San Jose
Thursday, June 8, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳÔng Trump nói sẽ bị bắt giữ vào thứ ba, kêu gọi...

Ông Trump nói sẽ bị bắt giữ vào thứ ba, kêu gọi người ủng hộ biểu tình

Ngày 18 tháng 3, cựu tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng, ông nhận được tin báo mình sẽ “bị bắt” vào thứ ba tuần sau (ngày 21/3), kêu gọi người ủng hộ tổ chức biểu tình để phản đối.

Trên mạng xã hội Truth Social, ông Trump viết: “Thông tin rò rỉ trái phép từ văn phòng công tố quận Manhattan cho thấy ứng viên dẫn đầu của đảng Cộng hòa, cựu tổng thống Mỹ, sẽ bị bắt vào thứ ba tuần sau. Hãy biểu tình, giành lại quốc gia của chúng ta”.

Ông Trump không nêu cụ thể những cáo buộc nhắm vào mình, cũng không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào cho thấy ông sắp bị bắt. Ông chỉ trích văn phòng công tố quận Manhattan “có động cơ chính trị” và mọi cáo buộc nhắm vào ông đều vô căn cứ.

Văn phòng công tố quận Manhattan và giới chức tư pháp liên bang Mỹ chưa bình luận về thông tin này. Đội ngũ truyền thông của ông Trump cũng chưa lên tiếng về diễn biến mới.

Nếu ông Trump bị truy tố, đây sẽ là vụ án hình sự đầu tiên đối với một cựu tổng thống Mỹ.

Vụ án này cũng sẽ có hệ lụy nghiêm trọng cho chiến dịch vận động trở thành ứng cử viên đảng Cộng hòa cho kỳ bầu cử tổng thống 2024.

Trong 5 năm qua, các công tố viên ở New York đã điều tra các cáo buộc rằng một khoản tiền bịt miệng thay mặt cho ông Trump, đã được trả cho bà Stormy Daniels, cựu sao khiêu dâm, trước kỳ bầu cử tổng thống 2016.

Bà Daniels nói bà được cựu luật sư của ông Trump, ông Michael Cohen, trả 130.000 USD để đổi lấy sự im lặng về một vụ ngoại tình. Ông Trump phủ nhận họ đã có quan hệ tình dục và nói vụ án này là có động cơ chính trị.

(DKN)

Tin liên quan
- Quảng cáo -spot_img

Bài mới