47.8 F
San Jose
Tuesday, March 28, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳPanasonic xây nhà máy sản xuất pin ở Mỹ để cung cấp...

Panasonic xây nhà máy sản xuất pin ở Mỹ để cung cấp cho Tesla

 Đài truyền hình NHK đưa tin công ty Nhật Panasonic đang tìm cách mua đất ở Mỹ để xây một nhà máy lớn sản xuất một loại pin xe điện (EV) mới cho Tesla, theo Reuters loan tin hôm Thứ Bảy, 5 Tháng Ba.

Panasonic đang xem xét việc xây dựng nhà máy, với chi phí vài tỷ đô la, ở Oklahoma hoặc Kansas, gần nơi Tesla đang chuẩn bị một nhà máy EV mới ở Texas.

Panasonic sẽ mở nhà máy sản xuất pin ở Oklahoma hoặc Kansas, gần nơi Tesla. (Hình: Kazuhiro Nogi/AFP via Getty images)

Đài NHK không đưa ra mốc thời gian cho dự án của Panasonic tại Mỹ, đồng thời không trích dẫn nguồn tin.

Panasonic, nhà cung cấp pin lâu năm cho Tesla, có kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt loại pin lithium-ion mới cho hãng xe điện Mỹ trước cuối Tháng Ba, 2024, với hai dây chuyền sản xuất mới tại nhà máy phía Tây Nhật Bản ở Wakayama.

Dòng pin mới 4680 (rộng 46 mm và cao 80 mm) lớn hơn khoảng năm lần so với pin hiện được cung cấp cho Tesla, đồng nghĩa với việc hãng xe Mỹ có thể giảm chi phí sản xuất và tăng quãng đường chạy của xe.

Panasonic và Tesla đã hợp tác được hơn một thập niên, sau khi Tesla ký một thỏa thuận đưa công ty Nhật trở thành nhà cung cấp pin chủ chốt cho hãng.

Kể từ đó, Tesla tăng cường sản xuất và đa dạng hóa chuỗi cung ứng cho các công ty khác, bao gồm các nhà sản xuất Trung Quốc sản xuất pin lithium iron phosphate (LFP) rẻ hơn như Contemporary Amperex.

Các nguồn tin tiết lộ cho Reuters rằng vào năm ngoái, LG Energy Solution của Nam Hàn cũng có kế hoạch sản xuất dòng pin loại 4680. (AXT) [qd]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới