47.2 F
San Jose
Monday, November 28, 2022
Trang chủTin TứcHoa KỳPfizer gặp giới chức y tế Mỹ để thảo luận về mũi...

Pfizer gặp giới chức y tế Mỹ để thảo luận về mũi vaccine ‘tăng cường’

Công ty dược phẩm Pfizer nói rằng sẽ gặp các giới chức y tế cao cấp của chính phủ Mỹ hôm Thứ Hai, 12 Tháng Bảy, để thảo luận yêu cầu của công ty này là cho phép có mũi thuốc vaccine thứ ba để chống COVID-19. Cố vấn y tế của Tổng Thống Joe Biden, Bác Sĩ Anthony Fauci nói rằng “rất có thể” là sẽ cần thêm mũi thuốc này.

Công ty Pfizer nói dự trù sẽ có cuộc họp với các giới chức cơ quan điều hành thực phẩm và dược phẩm (FDA) cũng như các giới chức khác vào ngày Thứ Hai, chỉ ít ngày sau khi Pfizer nói rằng mũi tăng cường (booster) này sẽ cần phải có, chỉ trong 12 tháng tới đây.

Pfizer logo. (Hình: John Thys/AFP via Getty Images)

Bác Sĩ Mikael Dolsten của công ty Pfizer tuần qua nói rằng các dữ liệu thu thập cho thấy mức kháng thể trong người được chích mũi tăng cường này sẽ tăng gấp năm tới mười lần, so với mức có được sau khi chích mũi thứ nhì ít tháng trước đó. Pfizer nói việc có sự gia tăng này cho thấy nhu cầu có thêm mũi thuốc.

Trong một cuộc phỏng vấn hôm Chủ Nhật, Bác Sĩ Anthony Fauci không loại bỏ việc có thể chấp thuận có mũi thuốc thứ ba. Tuy nhiên ông cũng nói rằng hiện còn quá sớm để chính phủ đề nghị chích thêm mũi thuốc nữa. Ông Fauci nói rằng Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh Mỹ (CDC) và FDA có quyết định đúng đắn hồi tuần qua khi bác bỏ nhận định của Pfizer bằng cách đưa ra thông cáo nói rằng “hiện chưa cần có mũi tăng cường.”

Ông Fauci nói các dữ liệu có được hiện chưa xác định nhu cầu phải có mũi thuốc thứ ba cho những ai chích hai mũi Pfizer hay Moderna hoặc một mũi Johnson & Johnson. (V.Giang)

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới