42.9 F
San Jose
Friday, March 31, 2023
Trang chủĐời SốngKinh TếPhố Wall chìm trong sắc đỏ khi Fed dự định nâng lãi...

Phố Wall chìm trong sắc đỏ khi Fed dự định nâng lãi suất, Dow Jones có lúc mất gần 400 điểm

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa giảm 265,66 điểm, tương đương 0,8% xuống 34.033,67 điểm. Chỉ số blue-chip đã giảm mạnh sau tuyên bố của Fed, giảm tới 382 điểm.

Phố Wall chìm trong sắc đỏ khi Fed dự định nâng lãi suất, Dow Jones có lúc mất gần 400 điểm  - Ảnh 1.

Chỉ số S&P 500 mất 0,5% xuống 4.223,70 điểm, kéo theo các lĩnh vực hàng hoá tiêu dùng không thiết yếu và thiết yếu. Trong phiên, có lúc chỉ số này đã giảm tới 1% vì tất cả 11 lĩnh vực đều rơi vào sắc đỏ. Nasdaq Composite giảm 0,2% xuống 14.039,68 điểm, sau khi giảm 1,2% ở mức thấp trong phiên.

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang hoạch chỉ ra rằng việc tăng lãi suất có thể đến sớm nhất vào năm 2023, sau khi báo hiệu vào tháng 3 rằng họ sẽ không thực hiện cho đến mốc thời gian đó.

Các chỉ số chính đã hồi phục sau khi chạm mức thấp nhất trong ngày, khi Chủ tịch Jerome Powell cho biết tại cuộc họp báo rằng dot plot (chi tiết dự báo của các thành viên FOMC về việc tăng lãi suất trong tương lai) không nên được coi là “vấn đề quá nghiêm trọng” và rằng việc lãi suất tăng là “tốt trong tương lai.”

Ngân hàng trung ương không đưa ra dấu hiệu nào về việc khi nào họ sẽ bắt đầu cắt giảm chương trình mua trái phiếu, điều này cũng giúp thúc đẩy thị trường. Fed đã mua 120 tỷ USD trái phiếu mỗi tháng khi nền kinh tế tiếp tục phục hồi sau đại dịch.

Các cổ phiếu được hưởng lợi từ việc nền kinh tế mở cửa đã phần nào hỗ trợ thị trường. Royal Caribbean tăng gần 2% và Norwegian Cruise Line tăng gần 3% sau khi Wolfe Research nâng hạng cổ phiếu. United Airlines và American Airlines cũng giao dịch tích cực.

(CF)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới