59 F
San Jose
Friday, March 31, 2023
Trang chủĐời SốngKinh TếPhố Wall đỏ lửa khi Covid-19 tái bùng phát ở Mỹ, Dow...

Phố Wall đỏ lửa khi Covid-19 tái bùng phát ở Mỹ, Dow Jones mất gần 800 điểm

Chỉ số Dow giảm 777 điểm, tương đương 2,2%, vượt quá mức giảm 2% vào cuối tháng 1. Chỉ số S&P 500 giảm 1,9% với lĩnh vực năng lượng và công nghiệp là những ngành diễn biến tồi tệ nhất. Nasdaq Composite mất 1,6%.

Phố Wall đỏ lửa khi Covid-19 tái bùng phát ở Mỹ, Dow Jones mất gần 800 điểm - Ảnh 1.

Các cổ phiếu được hưởng lợi từ ​​việc nền kinh tế tiếp tục mở cửa nhanh chóng đồng loạt lao dốc, Royal Caribbean và United Airlines giảm hơn 4%. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng là 1,202%, trong bối cảnh lo ngại về khả năng nền kinh tế tăng trưởng chậm lại.

Số ca Covid-19 tại Mỹ tăng trở lại trong tháng này khi biến chủng Delta lan rộng đối với những người chưa được tiêm vaccine. Theo dữ liệu của CDC, Mỹ đang ghi nhận trung bình gần 30.000 trường hợp mới mỗi ngày trong 7 ngày qua tính đến thứ Sáu, tăng từ mức trung bình 7 ngày là khoảng 11.000 trường hợp/ngày vào 1 tháng trước đây.

Cổ phiếu của United và American Airlines mất hơn 4% trong phiên sáng nay (giờ Mỹ). Delta giảm 3,7%. Cùng với cổ phiếu của các hãng du lịch và hãng hàng không, các cổ phiếu chủ chốt liên quan đến nền kinh tế toàn cầu có diễn biến tương tự. Boeing và General Motors mất hơn 3% và Caterpillar mất khoảng 2%.

Giá dầu giảm do lo ngại tăng trưởng chậm lại và OPEC + đồng ý bắt đầu cắt giảm dần sản lượng. Cổ phiếu năng lượng là một trong những cổ phiếu có diễn biến tồi tệ nhất trên thị trường, với ConocoPhillips giảm hơn 3%. Exxon Mobil mất 3%. Dầu thô WTI giảm 5% xuống khoảng 68,12 USD/ thùng.

Cổ phiếu ngân hàng chịu ảnh hưởng khi lợi suất trái phiếu giảm, làm hạn chế triển vọng lợi nhuận. JPMorgan và Bank of America giảm khoảng 2,5%. Trong khi đó, cổ phiếu của các hãng bán lẻ tăng điểm, Walmart và P&G đều giao dịch trong sắc xanh. Cổ phiếu Big Tech cũng không tránh khỏi tình trạng bán tháo.

Tuần báo cáo lợi nhuận bận rộn trên Phố Wall đang đến gần, khi 9 thành viên của Dow Jones  và 76 công ty trong S&P 500 dự kiến sẽ công bố kết quả kinh doanh quý II. Trong đó có: United Airlines, American Airlines, các công ty truyền thông xã hội Snap và Twitter, CSX, Johnson & Johnson, Coca-Cola, Honeywell, IBM, Intel và Netflix.

(CF)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới