50.9 F
San Jose
Monday, May 27, 2024
Trang chủTin TứcThế GiớiPhóng viên Mỹ thiệt mạng ở Ukraine

Phóng viên Mỹ thiệt mạng ở Ukraine

Một nhà báo Mỹ đã bị binh sĩ Nga bắn chết tại thị trấn Irpin thuộc vùng Kyiv của Ukraine và một nhà báo khác bị thương, cảnh sát trưởng vùng Kyiv Andriy Nyebytov cho biết hôm Chủ nhật.

Ông Nyebytov ban đầu cho biết nhà báo thiệt mạng làm việc cho The New York Times. Tuy nhiên, tờ báo này cho biết nhà báo này trước đây từng cộng tác với tờ báo nhưng hiện tại không làm việc cho tờ báo này. Tờ báo nêu tên nhà báo là Brent Renaud.

“Chúng tôi vô cùng đau buồn khi biết tin Brent Renaud qua đời. Brent là một nhiếp ảnh gia và nhà làm phim tài năng, người đã đóng góp [sản phẩm] cho The New York Times trong những năm qua”, tờ báo cho biết trong một tuyên bố đăng trên Twitter của người phát ngôn.

“Mặc dù anh ấy đã đóng góp cho The [New York] Times trong quá khứ (gần đây nhất là vào năm 2015), anh ấy không được phân công tác nghiệp cho bất kỳ bộ phận nào tại The Times ở Ukraine”, tờ báo cho biết.

“Các thông tin ban đầu nói rằng anh ấy làm việc cho tờ The Times vì anh ấy đã đeo thẻ báo chí của The Times đã được cấp cho một lần tác nghiệp nhiều năm trước”.

Ông Nyebytov nói rằng phóng viên Renaud đã bị quân Nga bắn ở Irpin, nhưng không cho biết chi tiết về vụ việc. Ông không nêu tên nhà báo bị thương.

“Một nhà báo khác bị thương. Chúng tôi hiện đang cố gắng đưa nạn nhân ra khỏi khu vực chiến sự”, ông nói trong một tuyên bố.

(VOA)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới