59.9 F
San Jose
Saturday, November 26, 2022
Trang chủTin TứcViệt NamPhụ huynh xếp hàng từ nửa đêm để đăng ký cho con...

Phụ huynh xếp hàng từ nửa đêm để đăng ký cho con vào lớp 1

7h ngày 1/7, trường Phổ thông Thực hành sư phạm (Đồng Nai) bắt đầu phát hành hồ sơ vào lớp 1, nhưng rất đông phụ huynh đã xếp hàng giữ chỗ từ đêm 30/6.

Theo thông báo chiêu sinh của trường Phổ thông Thực hành sư phạm (trực thuộc ĐH Đồng Nai), từ 7h đến 16h ngày 1/7, nhà trường bắt đầu phát hành hồ sơ tuyển sinh vào lớp 1.Chỉ tiêu tuyển sinh năm nay của trường là 105 học sinh (ba lớp 1).

Để mua được hồ sơ cho con, rất nhiều phụ huynh đã xếp hàng từ đêm 30/6. Dòng người xếp hàng chờ tiếp tục kéo dài cho đến sáng 1/7. Chứng kiến nhiều người xếp hàng sát nhau, một số ý kiến lo ngại vấn đề giãn cách trong thời điểm dịch bệnh hiện nay.

Một lãnh đạo Sở GD&ĐT Đồng Nai cho biết đây là trường công lập, trực thuộc ĐH Đồng Nai, học phí thấp và có chỗ bán trú. Sĩ số mỗi lớp chỉ từ 30-35 em. Trường có khuôn viên rộng, cơ sở vật chất hiện đại và ký túc xá cho học sinh nghỉ trưa, đào tạo từ lớp 1 đến lớp 12. Do đó, nhiều phụ huynh có nhu cầu cho con vào học ở trường.

Xếp hàng từ 4 giờ sáng đăng ký cho con dự tuyển vào lớp 1

Theo ghi nhận của trường Marie Curie (Hà Nội), trong ngày 10/3, khi trường phát hành hồ sơ vào lớp 1, từ 3, 4h, nhiều người đã có mặt tại cơ sở Mỹ Đình để đăng ký cho con.

Thầy Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng trường Marie Curie cho biết, từ lúc 4h30, dù trời còn tối, thầy đã thấy rất nhiều phụ huynh đã đứng chờ sẵn trước cổng. Một số người tranh thủ chợp mắt trên ôtô.

Ảnh chụp màn hình: Trường Marie Curie.

Mặc dù giờ làm việc của phòng tuyển sinh là từ 8h song trước tình huống này, Ban tuyển sinh đã phải phát hành hồ sơ và phát phiếu dự trải nghiệm vào lớp 1 cho phụ huynh từ 5h30. Khoảng 7h45, hơn 400 hồ sơ được phát ra, nhiều hơn so với số lượng 360 hồ sơ như dự kiến.

(DKN)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới