58.2 F
San Jose
Wednesday, December 7, 2022
Trang chủTin TứcHoa KỳQuốc Hội New Jersey chuẩn thuận dự luật cho phép mua bán...

Quốc Hội New Jersey chuẩn thuận dự luật cho phép mua bán xe qua mạng

Quốc Hội New Jersey hôm Thứ Năm, 3 Tháng Sáu, chuẩn thuận các dự luật cho phép mua bán xe hoàn toàn qua mạng, theo Autonews.

Những dự luật đó cho phép cửa hàng xe và khách làm hợp đồng mua bán xe hoàn toàn online, bảo đảm Nha Lộ Vận New Jersey sẽ không từ chối giấy tờ ký qua mạng.

Hồi Tháng Giêng, Hạ Viện New Jersey thống nhất chuẩn thuận dự luật cho phép mua bán xe qua mạng. (Hình minh họa: Justin Sullivan/Getty Images)

Mặc dù hiện nay tiểu bang này cho phép mua bán xe online, nhưng người mua phải trực tiếp đến cửa hàng ký giấy tờ liên quan, theo bản tin từ NJ.com.

Một dự luật sẽ cho phép người mua và cửa hàng xe sử dụng chữ ký điện tử cho toàn bộ giấy tờ mua bán xe, thay vì ký bằng bút mực.

Chữ ký điện tử dự trù sẽ giúp tiết kiệm giấy và rút ngắn thời gian mua bán xe.

“Tôi nghĩ ai trong nghề cũng nhận thấy mỗi lần mua bán xe quá phiền phức và tốn quá nhiều giấy. Người tiêu dùng rất bực bội, mà cửa hàng cũng vậy,” ông Jim Appleton, chủ tịch Hiệp Hội Cửa Hàng Xe Hơi New Jersey, cho hay.

Hồi Tháng Giêng, Hạ Viện New Jersey thống nhất chuẩn thuận dự luật cho phép mua bán xe qua mạng.

Tháng Ba, 2020, Thống Đốc Phil Murphy ký lệnh cho phép mua bán xe online sau khi doanh nghiệp phải đóng cửa do COVID-19, nhưng việc mua bán trực tiếp được thực hiện trở lại từ Tháng Năm năm ngoái.

Ngoài ra, New Jersey có thể cho phép tài xế sử dụng đăng bộ điện tử, một đề nghị “bị treo” từ năm 2019 đến nay.

Cả hai dự luật nêu trên được cả Thượng Viện lẫn Hạ Viện New Jersey thông qua, và sẽ được chuyển sang Thống Đốc Murphy quyết định. (Th.Long) [qd]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới