48.9 F
San Jose
Saturday, November 26, 2022
Trang chủĐời SốngKinh TếSắc đỏ tràn ngập Phố Wall vì nỗi lo về sự hồi...

Sắc đỏ tràn ngập Phố Wall vì nỗi lo về sự hồi phục kinh tế, Dow Jones rớt gần 500 điểm

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 450 điểm, tương đương 1,3%. S&P 500 mất 1,25%. Nasdaq 100 Composite giảm 1,3%. Cả S&P 500 và Nasdaq Composite đều đóng cửa ở mức cao kỷ lục trong phiên trước do đà tăng của cổ phiếu công nghệ.

Sắc đỏ tràn ngập Phố Wall vì nỗi lo về sự hồi phục kinh tế, Dow Jones rớt gần 500 điểm  - Ảnh 1.

Số liệu thất nghiệp mới nhất của Bộ Lao động đã tăng cao hơn bất ngờ ở mức 373.000, báo hiệu thị trường lao động có xu hướng chững lại trong bối cảnh nền kinh tế hồi phục. Các nhà kinh tế của Dow Jones dự kiến ​​tuần kết thúc vào ngày 3/7 có 350.000 người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu.

Các công ty được hưởng lợi từ sự phục hồi của nền kinh tế giao dịch tiêu cực ở phiên này. Cổ phiếu của Carnival và Royal Caribbean đều giảm hơn 2%. American Airlines và Delta Air Lines mỗi hãng giảm hơn 2%. Boeing giảm 1,7% và Ford cũng thấp hơn 2,5%. Các nhà bán lẻ Macy’s và Kohl’s mất gần 3%.

Cổ phiếu chip cũng giảm do lo ngại về tốc độ phục hồi toàn cầu. Micron, NVIDIA, Qualcomm, Intel và Vật liệu ứng dụng đều giảm hơn 2%.

Các nhà đầu tư đã quay trở lại với hầm trú ẩn an toàn, đẩy lợi suất trái phiếu Kho bạc 10 năm lên 1,25% xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 2. Bất chấp nền kinh tế đang phục hồi và lạm phát tăng nhanh, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tiếp tục giảm, giao dịch quanh mức 1,58% vào đầu tháng 7 và đạt mức cao nhất năm 2021 là 1,78% vào tháng 3.

Bank of America, Wells Fargo, Goldman Sachs và các cổ phiếu tài chính khác đã giảm vào thứ Năm khi triển vọng lợi nhuận có thể chịu ảnh hưởng bởi lãi suất thấp. JPMorgan Chase và PNC Financial cũng giao dịch thấp hơn.

Chỉ số Biến động Cboe (VIX) đã tăng trên mức 20 ở đầu phiên ngày hôm nay, có thể sẽ báo hiệu cho giai đoạn biến động lớn sắp diễn ra.

Cổ phiếu meme đang bị bán tháo mạnh, khi nhà đầu tư tháo chạy khỏi các cổ phiếu như AMC và GameStop. AMC giảm 8% và GameStop mất hơn 3%.

(CF)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới