71.9 F
San Jose
Friday, June 2, 2023
Trang chủĐời SốngCông NghệSamsung cân nhắc 4 địa điểm xây nhà máy sản xuất chip...

Samsung cân nhắc 4 địa điểm xây nhà máy sản xuất chip điện tử tại Mỹ

Trước tình trạng thiếu hụt con chip điện tử trên toàn thế giới đe dọa mức sản xuất xe hơi tại Mỹ, vào tuần lễ cuối Tháng Hai vừa qua, chính quyền Biden đưa ra sắc lệnh tìm cách thúc đẩy việc sản xuất mặt hàng bán dẫn này trong nước nhằm tránh bị lệ thuộc vào nguồn cung cấp từ ngoại quốc.

Chưa biết các “đại gia” kỹ nghệ Mỹ lên kế hoạch ra sao, nhưng The Hill tiết lộ vào hôm Thứ Tư, 3 Tháng Ba, Samsung, tập đoàn sản xuất kỹ nghệ đa dạng của Nam Hàn, đã nộp đơn cho chính quyền tiểu bang Texas để xin mở nhà máy sản xuất các thiết bị bán dẫn, con chip, tại thành phố Austin.

Trụ sở công ty Samsung tại San Jose, California. (Hình minh hoạ: Samsung)

Trong hồ sơ nêu trên, Samsung cho biết cũng đồng thời xem xét hai địa điểm khác tại tiểu bang Arizona, và một ở tiểu bang New York để mở xưởng.

Kế hoạch sản xuất con chip tại Mỹ này được Samsung đặt tên là Project Silicon Silver, với mức tổng đầu tư là $17 tỷ, trong đó $5.1 tỷ xây dựng các nhà xưởng, $9.9 là các thiết bị máy móc sản xuất.

Tại Texas, công ty nghiên cứu thị trường Impact DataSource LLC ước tính đề án mở xưởng tại Austin sẽ tạo khoảng 1,800 việc làm tại Texas trong thập niên đầu tiên.

Xưởng chế tạo này sẽ hỗ trợ  $8.9 tỷ giá trị sản phẩm và 19,873 công việc làm trong lãnh vực chế tạo và đem về cho thành phố Austin thêm 1,626 cư dân, trong đó bao gồm 542 nhân viên mới.

Chính quyền thành phố Austin và địa hạt sẽ thu được $1.5 tỷ tiền thuế trong vòng hai thập niên tới.

Samsung đang có một xưởng sản xuất chip tại Austin, nhưng hiện tại tạm ngưng hoạt động vì hậu quả trận bão tuyết vừa qua khiến bị mất điện toàn tiểu bang và các thiệt hại khác.

Nếu được cấp giấy phép mở xưởng tại Austin, Samsung có thể bắt tay vào việc xây dựng nhà xưởng trong năm nay và hoàn tất năm 2023. (MPL) [qd]

(nguoi-viet.com)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới