78.5 F
San Jose
Sunday, June 4, 2023
Trang chủTin TứcThế GiớiSập cầu treo hàng trăm người rơi xuống sông, hơn 60 người...

Sập cầu treo hàng trăm người rơi xuống sông, hơn 60 người thiệt mạng

Kênh truyền hình địa phương Zee News cho biết hơn 400 người có mặt trên cây cầu treo bắc qua sông Machhu ở thị trấn Morbi, Gujarat, Ấn Độ, vào thời điểm cầu sập vào tối 30 Tháng Mười.

Hình ảnh ghi được tại hiện trường chó thấy háng trăm người rơi xuống sông. Rất nhiều người bị treo trên câu và họ cố bám víu trong tuyệt vọng để không bị rơi xuống nước.

Trong những đoạn video clip quay được, người ta thấy một số người bị té cố gắng trèo lên trở lại cây cầu một nửa đã bị chìm dưới nước, một nửa đung đưa trên không, một số khác cố gắng tự bơi vào bờ trước khi đội cứu nạn có mặt.

Những người dân đứng trên bờ lúc xảy ra tai nạn cố gắng tìm cách giải cứu những người bị mắc kẹt dưới nước trong lúc bóng đêm dần ập xuống.

Số người không biết bơi rớt xuống nước đã gây ra thảm kịch. Thủ hiến bang Gujarat Brijesh Merja, có mặt tại hiện trường, xác nhận số người thiệt mạng đã tăng lên hơn 60, chủ yếu là phụ nữ, trẻ em và người cao tuổi “Thương vong có thể tăng lên khi các hoạt động cứu hộ đang diễn ra”.

Vị trí cây cầu treo bị sập ở bang Gujarat của Ấn Độ vào tối vào ngày 30 tháng 10 năm 2022. Ít nhất 68 người thiệt mạng – Ảnh: Mevlut Eren/Anadolu Agency/Getty Images

Cây cầu treo dài 230 mét, được người dân địa phương gọi là cầu Julto Pool, là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng trong khu vực, được xây dựng dưới thời cai trị của Anh vào thế kỷ 19. Cầu bị đóng cửa để tu sửa trong sáu tháng và mới mở cửa trở lại cho công chúng vào tuần trước.

Các quan chức địa phương cho biết nạn nhân chủ yếu là người dân địa phương lên cầu với mục đích giải trí. Họ không ngờ số người đứng lên trên cây cầu vượt quá 400 người, khiến cây cầu quá tải.

Morbi là một trong những cụm sản xuất gốm sứ lớn nhất thế giới và chiếm hơn 80% sản lượng gốm sứ của Ấn Độ.

Thủ tướng Narendra Modi, người đang có chuyến thăm bang Gujarat trong ba ngày, cho biết ông đã chỉ đạo lãnh đạo bang này điều động chiến dịch cứu hộ khẩn cấp. Ông cũng tuyên bố bồi thường cho những người bị thương và thân nhân của những người thiệt mạng.

(SGN)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới