54.6 F
San Jose
Sunday, April 21, 2024
Trang chủTâm LinhBí ẨnSinh mệnh cao cấp đã tạo nên vũ trụ của chúng ta

Sinh mệnh cao cấp đã tạo nên vũ trụ của chúng ta

Một nhà khoa học tại Đại học Harvard cho rằng vũ trụ mà chúng ta đang sống là do sinh mệnh ở tầng thứ cao nhất tạo ra. Ông nói: “Đấng sáng tạo mà trong các tôn giáo nhắc đến và lý thuyết cơ học lượng tử mà các nhà khoa học nghiên cứu là một khái niệm thống nhất.”

Ông Avi Loeb từng là Chủ nhiệm Khoa Thiên văn của Đại học Harvard từ năm 2011 đến năm 2020, cũng là người đứng đầu Sáng kiến ​​Lỗ đen Harvard (Black Hole Initiative), và là giám đốc Trung tâm Vật lý Thiên văn Harvard-Smith. Ông Loeb đã nêu ra vấn đề này trong một bài báo đăng trên tạp chí ‘Scientific American’ vào ngày 15/10/2021.

Các sinh mệnh cao cấp đã tạo nên vũ trụ của chúng ta. (Ảnh minh họa qua Twitter)

Ông cho rằng: “Vũ trụ của chúng ta là một không gian hình học phẳng với năng lượng ròng bằng không. Các nền văn minh tiên tiến có thể có công nghệ cao, tạo ra các tiểu vũ trụ từ không khí loãng thông qua công nghệ đường hầm lượng tử.”

Ông Loeb chia sinh mệnh thành các thứ bậc, trong đó sinh mệnh có khả năng tạo ra thế giới chính là sinh mệnh loại A. Có thể biến đổi môi trường sống của chính mình là sinh mệnh loại B, chẳng hạn như điều chỉnh môi trường Trái Đất để sinh tồn mà không cần dựa vào Mặt Trời. Sinh mệnh loại C là những sinh mệnh giống như con người, sinh sống trong không gian do sinh mệnh cao hơn tạo ra. Còn loại D là chỉ những sinh mệnh chuyên làm việc xấu. Ông Loeb cho rằng con người thậm chí có thể đang thoái hóa thành sinh mệnh loại D, bởi vì nhân loại đã làm rất nhiều điều xấu và đang phá hủy hoàn cảnh Trái Đất.

Ông nói rằng con người vẫn chưa tìm ra cách để kết hợp cơ học lượng tử với lực hấp dẫn, nhưng những sinh mệnh thông minh cao cấp từ lâu đã có thể thấu hiểu điều bí ẩn này, cho nên họ có năng lực tạo ra các tiểu vũ trụ. Nếu đúng như vậy, thì điều này không chỉ giải thích nguồn gốc vũ trụ của chúng ta, mà còn cho thấy vũ trụ cũng là một sinh mệnh sống, nó có chu kỳ sinh mệnh, và những đặc tính quan trọng được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác theo một cách nào đó.

Hơn nữa, ý nghĩa sự tồn tại của vũ trụ này không phải để cho con người sinh tồn trong đó, mà là cung cấp một hoàn cảnh để cho sinh mệnh được thăng hoa, cuối cùng thăng cấp thành sinh mệnh loại A có năng lực sáng tạo tiểu vũ trụ.

Từ góc độ này mà nhìn thì trình độ của một nền văn minh không hoàn toàn được đo bằng lượng năng lượng mà nó có, mà phải được đo bằng khả năng tạo ra không gian sống mới.

Con người bây giờ là thuộc sinh mệnh loại C, phụ thuộc vào Trái Đất, Mặt Trời để tồn tại. Nếu có sự cố xảy ra với Mặt Trời, thì con người cũng sẽ không thể làm được gì chứ đừng nói đến khả năng khai sáng một không gian mới cho các sinh mệnh khác sinh tồn.

Ông Loeb cho biết, do đó con người nên khiêm tốn nghiên cứu vũ trụ và tìm cách thăng hoa tầng thứ của sinh mệnh, nếu không sẽ gặp phải tai kiếp to lớn, một khi thảm họa xảy ra, chúng ta sẽ bị hủy diệt.

Tử Vi (Theo NTDTV)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới