54.6 F
San Jose
Sunday, April 21, 2024
Trang chủTin TứcHoa KỳSố ca COVID-19 ở Mỹ lại tăng vọt, có thể vượt 100.000...

Số ca COVID-19 ở Mỹ lại tăng vọt, có thể vượt 100.000 ca/ngày

Theo trang The Guardian (Anh), trong 24 giờ qua, Mỹ là nước có số ca mắc mới cao nhất thế giới, với khoảng 83.000 ca. Trong đó, vùng thượng trung tây của nước này ghi nhận số ca bệnh hàng ngày tăng hơn 20%.

Các chuyên gia nhận định rằng đại dịch COVID-19 ở Mỹ đang trở nên tồi tệ hơn khi nhiệt độ giảm do mùa đông đến gần, buộc nhiều người phải ở trong nhà, khiến virus dễ lây lan hơn và có thể tạo ra một làn sóng dịch mới. Bên cạnh đó, hàng chục triệu người Mỹ dự kiến sẽ di chuyển khắp cả nước để đoàn tụ cùng gia đình trong dịp lễ Tạ ơn sắp tới.

Bang Michigan và Minnesota đã dẫn đầu số ca mắc của đất nước, với số ca nhiễm tăng đáng kể trong thời gian gần đây. Một số bang có tỉ lệ tiêm chủng sớm cao, bao gồm New Mexico, New Hampshire và Vermont, cũng ghi nhận mức lây nhiễm cao.

Tuy nhiên, số ca mắc trung bình mỗi ngày của cả nước vẫn ít hơn nhiều so với thời kỳ tồi tệ nhất của đợt bùng dịch do biến thể Delta vào mùa hè. Những người được tiêm chủng đầy đủ cũng ít phải nhập viện hơn và nguy cơ tử vong giảm mạnh, ngay cả khi họ nhiễm virus.

Giới chức Mỹ đang nỗ lực đạt mục tiêu tiêm chủng đầy đủ cho 60% người trưởng thành trên toàn quốc. Theo dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), khoảng 69% dân số Mỹ đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine, trong khi 59% đã tiêm đủ 2 mũi. Nhóm từ 65 tuổi trở lên có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất, với gần 100% đã tiêm một mũi và 86% được tiêm đầy đủ.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) hôm 19/11 phê duyệt tiêm liều vaccine tăng cường của Pfizer và Moderna cho toàn bộ người trưởng thành, đồng thời tiếp tục kêu gọi những người từ 50 tuổi trở lên đi tiêm mũi thứ ba. CDC cũng đã đồng ý với quyết định này.

Theo dữ liệu tổng hợp của Đại học Johns Hopkins được công bố trên Wall Street Journal hôm 20/11, số ca tử vong do COVID-19 của Mỹ được ghi nhận trong năm 2021 đã vượt qua năm 2020. Theo đó, tổng số ca tử vong vì COVID-19 tại Mỹ được báo cáo liên quan đến căn bệnh này hiện đã vượt 770.780 ca, gấp hơn 2 lần so với 385.343 ca tử vong do COVID-19 trong năm 2020.

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới