58.4 F
San Jose
Saturday, March 25, 2023
Trang chủTin TứcThế GiớiSố ca COVID-19 tăng vọt, Nam Hàn cấm không tụ tập quá...

Số ca COVID-19 tăng vọt, Nam Hàn cấm không tụ tập quá 4 người

SEOUL, Nam Hàn (AP) – Chính phủ Nam Hàn sẽ cấm dân chúng không được tụ tập quá bốn người trên toàn quốc và buộc các tiệm ăn phải đóng cửa lúc 9 giờ tối, đưa ra các biện pháp giới hạn chặt chẽ nhất để đối phó với COVID-19, trong lúc bệnh viện bị tràn ngập do quá nhiều bệnh nhân.

Theo bản tin hãng thông tấn AP, Thủ Tướng Nam Hàn Kim Boo-kyum hôm Thứ Năm, 16 Tháng Mười Hai, nói rằng các biện pháp sẽ có hiệu lực ít nhất là trong 16 ngày, khởi sự từ ngày Thứ Bảy. Ông Kim cho biết đang có nhu cầu cấp thiết phải giảm hoạt động trong nước, giữa khi có bùng phát dịch COVID-19 do biến thể Delta khiến các bệnh viện đầy chật và nhân viên y tế kiệt sức.

Dân chúng Nam Hàn tại Seoul thử nghiệm COVID-19. (Hình: Jung Yeon-Je/AFP via Getty Images)

Các trường học trong thủ đô Seoul và khu vực phụ cận sẽ phải trở lại cách dạy học trực tuyến, sau khi mở lại hoàn toàn hồi Tháng Mười Một vừa qua.

Cơ quan phòng ngừa dịch bệnh Nam Hàn hôm Thứ Năm báo cáo có thêm 7,622 ca bệnh mới, gần bằng kỷ lục của ngày trước đó là 7,850. Con số này đưa tổng số các trường hợp bệnh trên toàn quốc đến nay là 544,117, với gần 97,000 ca bệnh mới chỉ trong Tháng Mười Hai.

Phần lớn các trường hợp nhiễm bệnh xảy ra trong khu vực thủ đô, nơi tập trung đông đảo dân cư. Giường bệnh trong khu điều trị đặc biệt dành riêng cho COVID-19 tại các bệnh viện nơi này đã đầy ở mức hơn 86%.

Hơn 890 bệnh nhân COVID-19 qua đời trong tháng này, nâng tổng số tử vong ở Nam Hàn vì dịch lên tới 4,518. Tính tới ngày ngày Thứ Năm, có 989 bệnh nhân trong tình trạng trầm trọng hay nguy kịch, một con số kỷ lục.

Sự gia tăng về số ca bệnh là một thất bại lớn lao cho chính phủ của Tổng Thống Moon Jae-in, vốn đã giảm rất nhiều các biện pháp giữ khoảng cách an toàn ngoài xã hội hồi Tháng Mười Một, đồng thời cũng loan báo kế hoạch nhiều giai đoạn để trở lại đời sống bình thường như trước khi có đại dịch.

Hiện có hơn 81% trong số khoảng 51 triệu dân Nam Hàn hoàn toàn được chích ngừa, nhưng chỉ có 17% chích mũi tăng cường. (V.Giang)

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới