57.5 F
San Jose
Monday, June 5, 2023
Trang chủTin TứcThế GiớiSố ca lây nhiễm COVID-19 ở Nga lên tới mức kỷ lục

Số ca lây nhiễm COVID-19 ở Nga lên tới mức kỷ lục

MOSCOW, Nga (NV) – Chính quyền Nga hôm Thứ Bảy, 30 Tháng Mười, loan báo số ca mới nhiễm COVID-19 ở quốc gia này lên đến mức kỷ lục, trong lúc giới hữu trách tìm cách ngăn chặn tình trạng lây lan bằng cách yêu cầu phần lớn người đi làm nghỉ ở nhà trong suốt tuần tới, theo bản tin của hãng thông tấn AP.

Lực lượng đặc nhiệm phòng chống COVID-19 của chính phủ Nga báo cáo rằng có 40,251 trường hợp mới lây nhiễm COVID-19 trong 24 giờ qua, vượt quá con số 40,096 của ngày Thứ Năm. Báo cáo này cũng nói rằng có 1,160 nguòi chết do virus trong ngày qua, ít hơn 3 người so với kỷ lục thiệt mạng của một ngày trước đó.

Một nhân viên y tế Nga chuẩn bị chích vaccine COVID-19 ở Moscow. (Hình: Dimitar Dilkoff/AFP via Getty Images)

Các con số mới loan báo nâng tổng số người thiệt mạng do COVID-19 do nhà nước Nga loan báo lên tới 237,380 người, cao nhất tại Âu Châu cho tới nay. Có hơn 8.47 triệu trường hợp nhiễm COVID-19 được ghi nhận tại quốc gia có 146 triệu dân này.

Giới chức Nga chỉ kể đến những người qua đời do virus gây ra trực tiếp. Cơ quan thống kê nhà nước Rosstat, vốn thu thập dữ liệu thiệt mạng vì dịch theo một tiêu chuẩn rộng hơn, hôm Thứ Sáu đã đưa ra các con số cho thấy mức độ tử vong cao hơn rất nhiều.

Rosstat hồi Tháng Chín nói có 44,265 người chết do virus gây ra trực tiếp, hoặc virus cũng đóng góp vào việc bệnh nhân qua đời. Con số đó đã đưa số người tử vong theo cách tính này lên tới 461,000 vào cuối Tháng Chín, cao gần gấp đôi con số chính thức do lực lượng đặc nhiệm phòng chống COVID-19 đưa ra.

Số trường hợp lây nhiễm và tử vong về dịch đã tăng mạnh kể từ giữa Tháng Chín tới nay.

Một trung tâm chích ngừa COVID-19 tại Nga. (Hình: Dimitar DI Dilkoff/AFP via Getty Images)

Để ngăn chặn lây lan, Tổng Thống Nga Vladimir Putin ra lệnh cho phần lớn các cơ quan công và tư nhân ngưng hoạt động từ ngày 30 Tháng Mười tới 7 Tháng Mười Một. Putin cũng kêu gọi các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề hãy thi hành điều này sớm hơn.

Thủ đô Moscow hôm Thứ Năm ra lệnh đóng cửa vườn trẻ, trường học, phòng tập thể dục, các nơi giải trí và phần lớn các cửa hàng. Các tiệm ăn chỉ được bán cho khách mang về. Các chợ thực phẩm, tiệm thuốc và các công ty điều hành hệ thống hạ tầng cơ sở thiết yếu vẫn tiếp tục làm việc bình thường. (V.Giang)

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới