58.4 F
San Jose
Saturday, March 25, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳSố ca nhiễm mới tại Mỹ tăng theo chiều “thẳng đứng”

Số ca nhiễm mới tại Mỹ tăng theo chiều “thẳng đứng”

Đà lây lan thần tốc của Covid-19 dưới tác động của biến thể Omicron tiếp tục gây lo ngại khắp nơi. Tại Hoa Kỳ, dịch bệnh hoành hành dữ dội nhất. Hôm qua, 02/01/2021, tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn chính của Nhà Trắng trong lãnh vực y tế đã báo động về tình trạng số ca nhiễm mới tại Mỹ đang gia tăng theo một đường “gần như thẳng đứng”.

Phát biểu trên đài truyền hình Mỹ CNN, ông Anthony Fauci cảnh báo là Hoa Kỳ “đang ở giữa một làn sóng (dịch bệnh) rất mạnh”, với một đà gia tăng các ca nhiễm nhanh “chưa từng thấy”, trung bình gần 400.000 ca nhiễm mới mỗi ngày.

Đối với cố vấn về Covid-19 của Nhà Trắng, tình hình có thể dẫn đến nguy cơ số ca nhập viện tăng vọt khiến hệ thống y tế quá tải. Tuy nhiên, ông Fauci cũng cố trấn an khi khẳng định rằng trước mắt các ca nhập viện không tăng dữ dội.

Pháp đưa Mỹ vào danh sách đỏ của các nước bị hạn chế du lich 

Trong tình hình các ca nhiễm mới tăng kỷ lục ở cả Mỹ lẫn Pháp, Paris vừa quyết định đưa Hoa Kỳ vào “danh sách đỏ” các nước mà công dân sẽ bị kiểm tra y tế nghiêm ngặt khi nhập cảnh Pháp.

Kể từ ngày 01/01/2022, những người chưa chích ngừa, hay tiêm ngừa chưa đầy đủ đến từ Mỹ sẽ phải cách ly 10 ngày dưới sự giám sát của nhà chức trách Pháp sau khi nhập cảnh. Quy định mới này nghiêm khắc hơn nhiều so với quy định cũ khi du khách “chỉ” phải cách ly 7 ngày và không bị kiểm soát.

Những du khách Mỹ đã có chứng nhận tiêm chủng đầy đủ cũng sẽ phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính 48 tiếng đồng hồ trước chuyến bay.

Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ bị nhiễm Covid 

Như một dấu hiệu phản ảnh đà lan mạnh của dịch Covid tại Mỹ, ông Lloyd Austin, bộ trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ vừa bị xét nghiệm dương tính với Covid-19. Trong một thông cáo công bố hôm qua, 02/01/2022, Lầu Năm Góc cho biết là ông Austin đang có những triệu chứng “nhẹ”, và sẽ bị cách ly ở nhà trong 5 ngày tới.

Thông cáo nhắc lại rằng bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ đã tiêm chủng đầy đủ, bao gồm cả liều bổ sung (hay tăng cường), “có nghĩa là tình trạng nhiễm bệnh của ông nhẹ hơn nhiều so với những trường hợp khác”.

Ông Austin nhân dịp này nhắc nhở: “Vac-xin vẫn có hiệu quả và sẽ vẫn là một yêu cầu quân y cho nhân viên bộ Quốc Phòng. Tôi tiếp tục khuyến khích tất cả những ai có đủ điều kiện là nên tiêm liều tăng cường”.

(RFI)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới