77.1 F
San Jose
Friday, June 21, 2024
Trang chủTin TứcHoa KỳSố ca nhiễm, nhập viện tại Mỹ tăng cao vì biến thể...

Số ca nhiễm, nhập viện tại Mỹ tăng cao vì biến thể Delta

Số người nhiễm virus corona và nhập viện tại Mỹ tăng cao nhất trong nửa năm khi biến thể Delta lây nhiễm cao đang quét qua nhiều khu vực rộng lớn của nước Mỹ nơi có tỉ lệ tiêm chủng thấp.

Trên toàn quốc, số ca nhiễm trung bình là 100.000 trong 3 ngày liên tiếp, tăng 35% trong tuần qua, theo phân tích của Reuters dựa trên dữ liệu y tế công cộng. Bệnh tăng mạnh tại các bang Louisiana, Florida và Arkansas.

Số nhập viện tăng 40% và số tử vong tăng 18% trong tuần qua. Arkansas là nơi có tỉ lệ tử vong cao nhất.

Đại dịch lây lan nhanh chóng khiến một vài sự kiện quan trọng phải hủy bỏ.

Florida lập kỷ lục nhập viện trong 8 ngày liên tiếp, theo phân tích của Reuters. Hầu hết học sinh ở Florida sẽ trở lại học đường trong tuần này trong lúc một số học khu đang tranh luận xem có nên yêu cầu học sinh mang khẩu trang hay không.

Số trẻ em nhập viện vì COVID-19 đang tăng trên toàn quốc, một khynh hướng mà các chuyên gia cho rằng do biến thể Delta dễ lây nhiễm nơi trẻ em hơn so với biến thể Alpha nguyên thủy.

Trong lúc virus một lần nữa đảo ngược đời sống dân Mỹ sau một mùa hè bình yên ngắn ngủi, việc thúc đẩy tiêm chủng đã có được đà tiến mới.

California, New York và Virginia bắt buộc các viên chức làm việc cho chính quyền tiểu bang phải tiêm chủng hay phải xét nghiệm hàng tuần.

Chính quyền của Tổng thống Joe Biden cuối tháng trước đưa ra những qui định mới, yêu cầu nhân viên liên bang phải trưng bằng chứng tiêm chủng hay phải chịu xét xét nghiệm thường xuyên, mang khầu trang bắt buộc và hạn chế du hành.

Trong lãnh vực tư, ngày càng nhiều các công ty yêu cầu nhân viên phải chích ngừa COVID-19. Các hãng lớn như hãng hàng không United Airlines, công ty đóng gói thịt Tyson Foods và công ty Microsoft cũng yêu cầu nhân viên chích ngừa.

Đại dịch tiến hóa và lây nhiễm cộng đồng gia tăng do biến thể Delta khiến một số sự kiện lớn bị huỷ. Tuần trước, ban tổ chức hủy triển lãm xe ô tô tại New York dự trù diễn ra cuối tháng này.

Đại hội nhạc Jazz tại New Orleans bị hủy hai năm liên tiếp giữa lúc tiểu bang Louisiana đang chống chọi với một đợt bùng phát nghiêm trọng.

Tuy nhiên, những lo ngại về biến thể Delta không làm trở ngại không khí tại Sturgis, một thị trấn nhỏ ở tiểu bang South Dakota. Sturgis đang đón chào hàng trăm ngàn người yêu chuộng xe gắn máy tới tham dự Cuộc tập họp Xe gắn máy Sturgis hàng năm.

Cuộc tập họp năm nay, diễn ra từ ngày 6 đến 15/8 đang thu hút số đông kỷ lục.

Thành phố Sturgis hợp tác với các giới chức y tế để cung cấp các bộ tự xét nghiệm COVID cho những người tham dự nhưng không đòi hỏi bằng chứng chích ngừa hay mang khẩu trang.

Cuộc tập họp năm ngoái đã trở thành một sự kiện siêu lây nhiễm khiến người ta quan ngại về sự kiện này năm nay.

(VOA)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới