54.5 F
San Jose
Monday, January 30, 2023
Trang chủĐời SốngKinh TếSố liệu lạm phát mới được công bố, Dow Jones bật tăng...

Số liệu lạm phát mới được công bố, Dow Jones bật tăng hơn 200 điểm

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 220,30 điểm, tương đương 0,6%, lên 35.484,97 điểm, đóng cửa ở mức kỷ lục mới. Dẫn đầu đà tăng là các cổ phiếu như Caterpillar và Home Depot. S&P 500 tăng 0,2% lên 4.447,70 điểm và cũng đạt mức cao nhất mọi thời đại. Nasdaq Composite giảm 0,1% xuống 14.765,14 điểm.

Số liệu lạm phát mới được công bố, Dow Jones bật tăng hơn 200 điểm  - Ảnh 1.

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 7 được công bố hôm thứ Tư cho thấy mức tăng 5,4% so với năm ngoái, trong khi con số kỳ vọng là 5,3%, theo các nhà kinh tế được khảo sát bởi Dow Jones. Chính phủ Mỹ cho biết CPI đã tăng 0,5% trong tháng 7 so với tháng trước.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư đang tập trung vào tỷ lệ lạm phát cốt lõi, điều này có thể báo hiệu lạm phát sẽ tiếp tục được kiềm chế và nền kinh tế sẽ vẫn vững mạnh. CPI lõi, không bao gồm giá năng lượng và thực phẩm, đã tăng 0,3% trong tháng trước, thấp hơn mức tăng 0,4% dự kiến và tăng 4,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chỉ số lạm phát đã hỗ trợ niềm tin về quan điểm của Cục Dự trữ Liên bang rằng áp lực giá cao chỉ là “tạm thời” khi nền kinh tế phục hồi từ cuộc suy thoái do đại dịch gây ra.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm trong bối cảnh số liệu lạm phát được công bố. Xu hướng này diễn ra sau khi Chủ tịch Fed Dallas Robert Kaplan nói với CNBC rằng Fed nên bắt đầu giảm bớt các chương trình mua trái phiếu vào tháng 10. Trong khi đó, giá dầu giảm và sau đó phục hồi sau trở lại khi Nhà Trắng kêu gọi OPEC và các đồng minh tăng sản lượng khai thác dầu để hỗ trợ sự phục hồi toàn cầu sau đại dịch.

(CF)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới