77.1 F
San Jose
Friday, June 21, 2024
Trang chủTin TứcHoa KỳSố người chết trong vụ sập tòa nhà chung cư ở Florida...

Số người chết trong vụ sập tòa nhà chung cư ở Florida tăng lên tới 79

Số người chết trong vụ sập một tòa nhà chung cư ở khu vực thành phố Miami ở Mỹ tăng lên 79 người vào thứ Sáu sau khi các nhân viên cứu hộ đưa thêm 14 thi thể ra khỏi đống đổ nát và cho biết họ đã dọn dẹp xuống gần tới tầng trệt.

61 người vẫn đang mất tích và e rằng đã chết trong đống bê tông và thép đổ nát của tòa nhà 12 tầng bên bờ biển ở Surfside, Quận trưởng Quận Miami-Dade, Daniella Levine Cava, nói trong một cuộc họp báo vào buổi chiều.

Số người mất tích có thể thay đổi vì vẫn có thể không phải tất cả đều ở trong tòa nhà khi nó đột ngột đổ sập vào sáng sớm ngày 24 tháng 6. Nhà chức trách vẫn chưa xác định được nguyên nhân của thảm họa.

Các toán nhân viên làm việc suốt 16 ngày đã dọn dẹp đống mảnh vỡ từ bốn hoặc năm tầng xuống gần mặt đất, một số ở mức dưới mặt đất.

Tốc độ tìm kiếm người chết đã tăng nhanh kể từ khi các đội cứu hộ phá bỏ phần tòa nhà vẫn còn đứng yên vào cuối tuần trước, cho phép nhân viên cứu hộ tiếp cận nhiều hơn bên trong tòa nhà sụp bị sập và sử dụng nhiều thiết bị hạng nặng hơn.

Bà Levine Cava cho biết một con mèo tên Binx sống trên tầng chín của tòa nhà trước khi nó sập xuống đã được tìm thấy còn sống trong khu vực. Bà gọi phát hiện này sau hơn hai tuần là “một tin vui nho nhỏ.”

Một cuộc tranh luận đã nổ ra trong các thành viên của cộng đồng về việc nên làm gì với địa điểm nơi tòa nhà Champlain Towers South từng đứng. Luật sư đại diện một số thành viên gia đình nạn nhân cho rằng nơi này nên trở thành một khu tưởng niệm những người đã chết.

Các nhà điều tra vẫn chưa xác định được điều gì đã khiến tòa nhà Champlain Towers South sụp đổ mà không có cảnh báo. Sự chú ý đang tập trung vào một báo cáo kĩ thuật năm 2018 cảnh báo về những khiếm khuyết về cấu trúc.

Sau vụ sập nhà, cư dân của một chung cư gần đó, Crestview Towers, đã được thông báo rời đi sau khi các kĩ sư phát hiện các vấn đề nghiêm trọng về bê tông và điện. Họ vẫn chưa được phép quay trở lại khi các quan chức thành phố tìm cách xác định xem liệu tòa nhà có thể được bình ổn hay không.

(VOA)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới