59.8 F
San Jose
Friday, June 2, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳSố sinh viên ghi danh mùa Xuân 2021 sụt giảm mạnh tại...

Số sinh viên ghi danh mùa Xuân 2021 sụt giảm mạnh tại California

SACRAMENTO, California (NV) – Tiểu bang California dẫn đầu toàn quốc về số lượng sinh viên giảm mạnh nhất trong học kỳ mùa Xuân 2021, theo một công bố của trung tâm National Student Clearinghouse Research Center (NSCRC) đưa ra hôm Thứ Năm, 10 Tháng Sáu.

Các trường cao đẳng cộng đồng là nơi chiếm đa số lượng sinh viên sụt giảm, vì phần lớn trong số người theo học tại khối này, đặc biệt, đều gặp tình trạng tài chánh bị ảnh hưởng nặng nề vì đại dịch, nhật báo Los Angeles Times ghi nhận.

(Hình minh hoạ: Justin Sullivan/Getty Images)

Tổng số trường cao đẳng cộng đồng và đại học của tiểu bang giảm khoảng 123,000 sinh viên – mức giảm lớn nhất so với bất kỳ tiểu bang nào khác. 

Các nhà nghiên cứu cho biết tỷ lệ phần trăm sinh viên sụt giảm là 5.3%. 

Mức suy giảm (5.3%) về số lượng sinh viên phản ánh tầm vóc của California như là tiểu bang đông dân nhất, chưa tính đến tổn thất tổng quát về mặt tài chánh, các nhà nghiên cứu cho biết.

Tỷ lệ nhập học đại học trên toàn nước giảm 3.5% – tương đương khoảng 603.000 sinh viên – từ mùa xuân năm 2020 đến mùa xuân năm 2021, đánh dấu sự sụt giảm lớn nhất được NSCRC ghi nhận.

Trung tâm NSCRC theo dõi dữ liệu về việc đăng ký giáo dục đại học và bằng cấp kể từ năm 2011. 

Báo cáo cũng cho thấy sự sụt giảm sinh viên đại học nhưng lại gia tăng số sinh viên hậu đại học.

Sự sụt giảm sinh viên tại cao đẳng cộng đồng chiếm phần lớn thiệt hại của California, điều này phù hợp với xu hướng toàn quốc vì việc ghi danh tại các cao đẳng cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất vì đại dịch. 

Trong khối cao đẳng cộng đồng ghi nhận mất khoảng 476,000 sinh viên, hay 65% ​​tổng số sinh viên ghi danh trong khoá mùa xuân, theo báo cáo cho biết.

Ông Paul Feist, phát ngôn viên của California Community College Chancellor Eloy Ortiz Oakley, cho biết: “Đại dịch đã làm gián đoạn cuộc sống của sinh viên khiến nhiều người trong số họ gặp khó khăn hoặc không thể tiếp tục học đại học.”

Theo một cuộc khảo sát giới sinh viên cao đẳng cộng đồng tiểu bang California, có tới 41% phải đối mặt với sự thay đổi việc làm, khoảng 19% bị giảm giờ làm và 22% bị sa thải hoặc mất việc làm trong thời đại dịch. 

Hơn một nửa số sinh viên cho biết thu nhập của họ giảm. 

Khoảng 57% phải đối mặt với sự ổn định lợi tức, đặc biệt trong nhóm các sinh viên gốc da màu. (MPL)

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới