49.1 F
San Jose
Wednesday, March 29, 2023
Trang chủTin TứcViệt NamSố trẻ em nhiễm COVID-19 tại Sài Gòn tăng gấp đôi mỗi...

Số trẻ em nhiễm COVID-19 tại Sài Gòn tăng gấp đôi mỗi tuần

Từ Tháng Hai đến nay, số trẻ nhiễm COVID-19 ở Sài Gòn tăng hai đến ba lần mỗi tuần, chủ yếu ở nhóm trẻ tiểu học.

Chiều 14 Tháng Ba, tại cuộc họp báo về công tác phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế thành phố Sài Gòn, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, chánh văn phòng Sở Y Tế, cho biết nhóm trẻ học tiểu học nhiễm COVID-19 cao hơn các lứa tuổi khác do đến trường học trực tiếp trở lại.

Khu vực cách ly, điều trị COVID-19 tại bệnh viện Nhi Đồng 2, Sài Gòn. (Hình: VNExpress)

Theo báo VNExpress, Sở Y Tế cùng Sở Giáo Dục và Đào Tạo đã hướng dẫn cách chữa trị bệnh nhân (F0) ở trường học để “phù hợp tình hình thực tế.”

Theo đó, F0 trẻ em nặng cần phải nhập viện điều trị, các bệnh viện chuyên khoa nhi gồm Nhi Đồng 1, Nhi Đồng 2, Nhi Đồng thành phố… sẵn sàng tiếp nhận. Các bệnh viện tuyến quận, huyện triển khai khoa, phòng khám COVID-19 cho trẻ em trong trường hợp bệnh viện tuyến thành phố quá sức chứa.

Trước đó hôm 11 Tháng Ba, Sở Y Tế đã yêu cầu ba bệnh viện nhi tăng số giường điều trị tại Khoa COVID-19 lên ít nhất 300 giường, trong đó có 50 giường hồi sức. Các bệnh viện quận, huyện chuẩn bị tối thiểu từ 30% đến 50% tổng số giường nội trú ở khu vực điều trị COVID-19 để dành cho trẻ.

Hiện nay, Sở Y Tế và Sở Giáo Dục đã cập nhật “Bộ tiêu chí an toàn phòng chống dịch trong trường học.” Theo đó “đủ an toàn thì mới triển khai học trực tiếp và học bán trú.” Chỉ trường nào bảo đảm điều kiện, bảo đảm giãn cách trong lớp học, khi ăn, khi nghỉ trưa tại phòng thì mới tổ chức học bán trú…

Trẻ em nhập viện điều trị COVID-19 tại bệnh viện Nhi Đồng 1, Sài Gòn. (Hình: Hải Yến/Người Lao Động)

Riêng về kế hoạch chích vaccine cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi, ông Nguyễn Hồng Tâm, phó giám đốc phụ trách Trung Tâm Kiểm Soát Bệnh Tật thành phố (HCDC), cho hay hai ngành y tế và giáo dục “đã phối hợp hoàn tất các bước chuẩn bị,” khi Bộ Y Tế có hướng dẫn cụ thể và phân bổ vaccine Pfizer liều riêng cho trẻ em, Sài Gòn sẽ tiến hành chích ngừa.

Tính đến chiều 14 Tháng Ba, Sài Gòn có hơn 570,931ca COVID-19 với 20,307 ca tử vong đã được Bộ Y Tế công bố. Ngoài ra có hơn 5,600 bệnh nhân đang điều trị, trong đó hơn 400 trẻ em dưới 16 tuổi, 90 bệnh nhân nặng đang thở máy; ba bệnh nhân cần can thiệp ECMO. (Tr.N) [kn]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới