64.1 F
San Jose
Sunday, July 21, 2024
Trang chủTâm LinhBí ẨnSự trùng hợp kinh ngạc giữa những thảm họa tự nhiên và...

Sự trùng hợp kinh ngạc giữa những thảm họa tự nhiên và các câu chuyện truyền thuyết

Có những bằng chứng cho thấy sự tương đồng kì lạ giữa những thảm họa tự nhiên với các câu chuyện trong truyền thuyết thay vì như chúng ta vẫn nghĩ là do con người thời xưa tưởng tượng ra.

1. Thiên tứ chi địa

Toba-Pilaga của Gran Chaco thuộc Nam Mỹ, có một truyền thuyết rất kinh dị. Người ta kể rằng hàng ngàn năm trước những mảnh vỡ của mặt trăng đã từng rơi xuống trái đất.

Ở vùng cao nguyên Brazil cạnh đó cũng có những truyền thuyết về trận chiến giữa Mặt trời và Mặt trăng. Một trận chiến tranh giành vật trang trí lông vũ màu đỏ, sau đó nó đã rơi xuống trái đất. Cùng với than nóng nó tạo thành một ngọn lửa thiêu rụi cả trái đất và con người cũng bị thiêu sống. Chỉ có một vài bộ lạc biến thành cá sấu và sống ẩn nấp dưới hồ để thoát khỏi thảm họa trái đất.

Các thiên thể từng va chạm với nhau trong quá khứ (Ảnh: minh họa)

Bằng chứng khoa học đã cho thấy những truyền thuyết này không chỉ là những mê tín. Khoảng 4000 năm trước, tại Campo ở Argentina, người ta phát hiện một miệng núi lửa đã bị một mảnh thiên thạch sắt nặng khoảng 600 tấn va vào. Góc tới của thiên thạch là rất nhỏ nhưng đã phá hủy hoàn toàn khu vực rộng đến 3 km và dài 19 km. Những dấu tích còn lại ở miệng núi lửa hiện đang được sử dụng để nghiên cứu mối đe dọa cũng như những tác động tương tự đối với các khu vực dân cư.

2. Cộng công

Văn học Trung Quốc có kể chi tiết một câu chuyện về một vị thần nước cách đây 5.000 năm. Thần nước Cộng Công đã để thua thần lửa Chúc Dung trong một cuộc chiến giành lấy ngai vàng. Cộng Công trong cơn thịnh nộ đã đâm sầm vào ngọn núi cao. Kết quả là bầu trời sụp đổ và lũ lụt bắt đầu khắp nơi. Những nghiên cứu ngày nay kết hợp với các truyền thuyết khác về trận đại hồng thủy cùng thời đại có thể suy đoán rằng có một thảm họa toàn cầu đã diễn ra, kèm theo những cơn sóng thần cao đến 650 feet (200 mét) và mưa lớn dữ dội.

Thủy thần Cộng Công (Ảnh minh họa)

Một số chuyên gia tin rằng hố thiên thạch Bakr có thể giải thích cho những hiện tượng này. Hố có đường kính 30 km nằm gần Madagascar, sâu 3,8 km dưới đáy Ấn Độ Dương. Ngày nay, nếu một vụ va chạm thiên thạch vào vùng nước sâu có thể hất tung 10 lần thể tích của nước biển vào bầu khí quyển Trái Đất, điều đó sẽ gây ra mưa lớn trong nhiều ngày, giống như trận sóng thần Ấn Độ Dương năm 2004.

3. Chim sấm và cá voi

Theo truyền thuyết của người Quirout và gia tộc họ Hoắc, ở khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương, đêm ngày 26 tháng 1 năm 1700 đã có một trận đấu giữa chim sấm và cá voi. Trận chiến đã làm cho nước biển sục sôi, mặt đất chuyển động. Và kết quả thăm dò địa chất ngày nay chứng minh rằng đã từng có một trận động đất mạnh hơn 9 độ Richter ở đáy biển và nhấn chìm bờ biển xuống độ sâu 6,5 feet (2 mét).

Chim sấm trong truyền thuyết (Ảnh: DKN.News)

Kinh nghiệm từ các thế hệ đã khiến cho các bộ lạc Ấn Độ phải kinh sợ trước các đợt sóng thần từ các trận động đất kinh hoàng, một số bộ lạc thậm chí còn yêu cầu người dân phải chạy lên ngọn núi gần nhất khi có động đất xảy ra. Và ngày nay, người ta tin rằng các trận động đất có cường độ mạnh tương tự sẽ xảy ra cứ sau 500 năm ở khu vực Cascadia. Nếu không tin theo lời người xưa, thì trận động đất tiếp theo có thể sẽ giết chết 13.000 người và gây ra những thiệt hại kinh tế lớn.

4. Hòn đảo mất tích

Người Agatatelli của quần đảo Solomon,Thái Bình Dương được coi là những người duy nhất sống sót ở đảo Dion Manu, một hòn đảo đã bị chìm xuống biển như một huyền thoại. Truyền thuyết kể rằng, một người tên là Lapanat đã trở thành một phù thủy vì muốn trả thù kẻ đã bắt cóc vợ ông. Ông ta có một củ khoai ma thuật và trồng trên hòn đảo. Sau khi củ khoai nảy mầm, hòn đảo bắt đầu chìm một cách nhanh chóng. Người Agatatelli sau đó phát hiện nguồn nước của họ biến mặn, đã ngồi thuyền hoặc thân cây khô thoát thân khỏi đảo.

Đảo Dion Manu ngày nay nằm dưới rãnh biển Jensen sâu 5km, đây chỉ là một trong những hòn đảo đã bị chìm xuống biển bởi hiện tượng sạt lở. Một số nhà khoa học lo ngại rằng các ngọn núi lửa cũ ở đảo La Palma thuộc Đại Tây Dương cũng sẽ đối mặt với nguy cơ bị chìm trong tương lai vì những lý do tương tự. Điều này sẽ dẫn đến việc 1,7 nghìn tỷ tấn sỏi đá vụn sẽ chìm xuống biển, tạo thành con sóng lớn cao 1.000 mét. Sóng lớn sẽ gây ra hàng triệu thương vong đối với cư dân sống ở bờ Đông Bắc Mỹ.

Đại hồng thủy

Theo chương 7 và chương 8 của sách Sáng thế (Bible) thì Đại hồng thủy xảy ra là sự trừng phạt của Thiên Chúa vì sự suy đồi đạo đức của loài người. Có một thời, loài người đã từng phát triển văn minh rực rỡ, nhưng nhân cách của họ tha hóa, đạo đức của họ suy đồi, trái tim họ trở nên ích kỷ và độc ác với những mưu tính xấu xa. Kiên nhẫn chờ đợi sự thay đổi tốt lên từ loài người trong vô vọng, Thần đã quyết định hủy diệt những con người độc ác, tha hóa biến chất ấy bằng một trận hồng thủy nhằm xóa sổ địa cầu.

Tuy nhiên, trong số những con người độc ác và mưu mô ấy, còn sót lại một người có đạo đức tốt đẹp, đó là Noah. Thần đã báo cho ông biết trước sắp có thảm họa và dạy ông cách đóng thuyền để cứu bản thân, gia đình, những người khác và các cặp đôi động vật, đồng thời dự trữ nhiều nhu yếu phẩm trên tàu. Thế rồi, cơn hồng thủy bất ngờ xuất hiện, mưa liên tục suốt 40 ngày đêm và nước dâng lên liên tục trong 157 ngày, nước ngập tràn trái đất, ngập lên cả những đỉnh núi cao chót vót. Tất cả mọi sinh vật trên Trái Đất đều bị hủy diệt.

Trận đại hồng thủy khủng khiếp trong lịch sử (Ảnh: Wikipedia)

Và những điều này không hẳn chỉ có trong truyền thuyết khi các cuộc khai quật ở khu vực nền văn minh Lưỡng Hà đã phát hiện nhiều dấu vết như lớp bùn trầm tích hay các hóa thạch liên quan đến Đại hồng thủy. 

Đến năm 1959, Llhan Durupinar, lúc ấy đang là một viên đại úy quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã vô tình phát hiện ra một hình thù bất thường trong khi đang kiểm tra các bức ảnh chụp trên không. Llhan Durupinar đã gửi những bức ảnh cho tiến sỹ Brandenburger, thuộc trường đại học bang Ohio nước Mỹ. Sau khi nghiên cứu và phân tích kỹ lưỡng những bức ảnh của Llhan Durupinar, tiến sỹ Brandenburger đã đưa ra kết luận hình thù bất thường đó chính là một con tàu.

Cho đến năm 1977, Ron Wyatt tới viếng thăm địa điểm phát hiện ra vật thể lạ trong tấm hình của Llhan Durupinar. Được phép của chính quyền địa phương, Ron Wyatt cùng một số người khác đã nghiên cứu kỹ lưỡng khu vực này bằng máy dò kim loại và máy quét radar ngầm. Kết quả thu được hoàn toàn xứng đáng với tâm sức của họ bỏ ra và làm chấn động Thổ Nhĩ Kỳ khi đó. Vật thể lạ được xác định chính là con tàu cổ xưa. Đó là một con tàu rất lớn thuộc thời tiền sử trên một đỉnh núi cao 2.000m trên mực nước biển. Một điều đáng ngạc nhiên hơn nữa đó là qua phân tích, chứng minh và đối chiếu, các nhà khoa học khẳng định đó chính là con tàu nổi tiếng của Noah năm nào.

Vết tích con tàu Noah ở Thổ Nhĩ Kỳ (Ảnh: TripAdvisor)

Vào ngày 20/6/1987, bộ Ngoại giao, bộ Nội vụ, các nhà nghiên cứu thuộc trường đại học Ataturk và cơ quan khảo cổ của Thổ Nhĩ Kỳ đã công nhận những khám phá của nhóm thám hiểm Ron Wyatt rằng vật thể hình chiếc tàu trên ngọn núi tại độ cao 2.000m so với mực nước biển ấy chính là con tàu của Noah. Khu vực này sau đó đã trở thành công viên quốc gia và báu vật của Thổ Nhĩ Kỳ. Đây có thể coi là một trong những phát hiện lịch sử học và khảo cổ học vĩ đại nhất cho thấy Đại hồng thủy trong quá khứ là có thật.

Nguồn: DKN

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới