61.8 F
San Jose
Tuesday, August 9, 2022
Trang chủTin TứcXe HơiSubaru đặt tên EV đầu tiên là Solterra, bán từ năm 2022

Subaru đặt tên EV đầu tiên là Solterra, bán từ năm 2022

Subaru sẽ đặt tên cho kiểu xe hơi điện (EV) đầu tiên của họ là Solterra và sẽ bán ở Mỹ từ năm 2022, theo tạp chí Car and Driver hôm Thứ Ba, 11 Tháng Năm.

Kết hợp hai từ trong tiếng La Tinh có nghĩa là “mặt trời” và “trái đất,” cái tên Solterra là nhằm nhấn mạnh đặc điểm thân thiện môi trường của chiếc crossover điện này.

Subaru Solterra 2023 sẽ bán từ năm 2022. (Hình: Subaru)

Subaru Solterra 2023 dùng chung nền tảng (platform) với Toyota bZ4X được công bố gần đây theo thỏa thuận hợp tác giữa hai hãng xe Nhật này.

Qua đoạn video giới thiệu Solterra, đèn trước xe nhìn giống đèn trước chiếc bZ4X, và chiếc Subaru này có lẽ sẽ cùng kích cỡ chiếc Toyota, tức là thuộc dòng compact-crossover, như Toyota RAV4 và Subaru Forester.

Đến lúc này, thông tin duy nhất về máy móc là Solterra sẽ được trang bị sẵn (standard) all-wheel-drive, nghĩa là có thể xe sẽ có mô tơ điện trước và sau.

Hiện cũng chưa rõ công suất bình điện của Solterra, nhưng xe phải chạy được ít nhất 250 dặm mỗi lần sạc đầy bình mới cạnh tranh được với những chiếc khác thuộc dòng này như Volkswagen ID.4 và Ford Mustang Mach-E.

Subaru chưa công bố ngày giờ trình làng chiếc Solterra, nhưng theo dự trù, xe sẽ ra mắt khoảng cuối năm 2021 trước khi bán ra từ năm 2022. (Th.Long) [qd]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

8 + eight =

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới