47.1 F
San Jose
Sunday, April 14, 2024
Trang chủĐời SốngTại sao bồn tắm quá nhỏ để ta có thể duỗi thẳng...

Tại sao bồn tắm quá nhỏ để ta có thể duỗi thẳng chân thoải mái?

Nhưng liệu hiệu quả có thể ấn tượng hơn nữa nếu bồn tắm đủ rộng để chúng ta có thể duỗi thẳng chân hay không?

Trang Bright Side đã tìm ra 6 lý do cho điều đó.

1. Nguồn gốc

Ngay từ thế kỷ thứ 18, những chiếc bồn tắm bằng gang hoặc men sứ lớn hơn, không chỉ làm tăng đáng kể chi phí mà còn gây khó khăn cho việc lắp đặt chúng ở những nơi cao hơn tầng một của các tòa nhà.

2. An toàn hơn là xin lỗi

Bạn có biết phòng tắm là nơi nguy hiểm nhất trong ngôi nhà không? Mặc dù rất khó xảy ra trường hợp bạn ngủ gật và trượt chân dưới nước trong bồn tắm, nhưng nguy cơ ngất xỉu và chết đuối chắc chắn là có. Khi bạn đang tắm, nước nóng sẽ trở thành gánh nặng cho tim của bạn, có thể dẫn đến tình trạng ngất được gọi là “bồn tắm nước nóng.” Trong trường hợp này, tốt hơn hết là bạn không thể ngập dưới nước. Đó cũng là lý do bạn không nên nằm thoải mái trong bồn tắm, để dễ dàng chết đuối.

3. Sử dụng không gian phòng tắm hiệu quả

Phòng tắm ngày càng có xu hướng khá nhỏ, đó là lý do tại sao việc sử dụng không gian này một cách hiệu quả là rất quan trọng. Kích thước bồn tắm khác nhau trên toàn thế giới, nhưng bồn tắm tiêu chuẩn, đặc biệt là trong các tòa nhà cũ, có chiều dài 60 inch (152 cm), rộng 32 inch (81 cm) và sâu 18 inch (46 cm). Con số này vừa đủ để một người trưởng thành trung bình có thể ngồi thẳng và nhúng hai chân xuống nước, đáp ứng các yêu cầu tối thiểu.

(Hình minh họa: HausPhotoMedia/Unsplash)

4. Ưu tiên tắm vòi sen

Đầu tư vào bồn tắm lớn hơn khi xây dựng một tòa nhà dân cư ít được để ý, vì hầu hết mọi người chỉ đơn giản thích tắm vòi sen. Vòi hoa sen giúp làm sạch cơ thể tốt hơn vì khi bạn tắm, nước sẽ được phân bổ đều khắp cơ thể.

5. Sự thoải mái đi kèm với cái giá phải trả

Chúng ta cũng nên xem xét thêm chi phí nước và điện cần thiết để đổ đầy nước nóng vào bồn tắm lớn hơn. Chi phí của những thứ đó khác nhau rất nhiều. Theo tính toán, tắm trong một bồn tắm nhỏ (42 gallon hoặc 160 lít) giúp bạn tiết kiệm khoảng 259 gallon (980 lít) nước một tuần, so với một bồn tắm lớn (80 gallon hoặc 300 lít).

6. Không cần phải làm cho chúng lớn ngay bây giờ

Thực tế là tắm vòi sen tốt hơn cho môi trường đã được biết từ rất lâu, vì vậy việc làm cho bồn tắm lớn hơn bây giờ không thực sự có nhiều ý nghĩa. Trên hết, nhiều người thích tắm vòi sen hơn vì nhịp sống nhanh hơn. Đơn giản là tốn ít thời gian hơn. [SGN]

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới