59.8 F
San Jose
Friday, June 2, 2023
Trang chủTin TứcXe HơiTesla đang mất vị trí chiếm lĩnh thị trường xe điện

Tesla đang mất vị trí chiếm lĩnh thị trường xe điện

Thị phần của Tesla ở thị trường xe điện Mỹ đã giảm, còn 69% trong tháng Hai, so với 81% cùng kỳ 2020, theo phân tích từ Morgan Stanley. Theo CNN.

Tuy nhiên, doanh số của Tesla ở Mỹ không giảm do nhu cầu tăng của khách hàng nội địa đối với dòng xe điện mới. Dòng xe điện mới của các hãng xe truyền thống cũng đang tăng trưởng. Mẫu Mustang Mach E của Ford, chỉ mới bắt đầu giao xe từ cuối tháng Giêng, đã bán được 3.739 chiếc trong tháng Hai.

Ford Mustang Mach-E. Hình: Wikipedia

Adam Jonas, nhà phân tích xe hơi của Mogan Stanley nói hồi đầu tuần: “Mach E chiếm gần như 100% thị phần mà Tesla mất đi.” Những chuyên gia khác nói họ vốn tin rằng Tesla sẽ gặp hoàn cảnh này. Michelle Krebs, nhà phân tích lâu năm của AutoTrader nói: “Tesla từng là tay chơi duy nhất. Giờ không còn như thế nữa. Chúng tôi dự đoán doanh số của Tesla sẽ tăng vì thị trường tăng, nhưng họ cũng sẽ bị lấy mất thị phần.”

Ford từng nói rằng 70% người mua Mach E là khách hàng mới của hãng. Hơn 20% doanh số của Mach E đến từ California, nơi Tesla đặc biệt phổ biến. Tesla đang phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các hãng xe sang khác như PorscheBMWAudi và Jaguar và kể các những thương hiệu bình dân như Chevrolet, Hyundai, Kia, Nissan, Volkswagen và Ford. Hiện doanh số của Tesla chủ yếu nhờ vào Model 3 và Model Y, với khoảng 90% doanh số toàn cầu trong quý 4-2020.

Model Y của hãng Tesla. Hình: Wikipedia.

Nhưng hồi giữa Tháng Hai, Tesla đã phải giảm giá Model Y và những chiếc xe Model 3 bán chạy nhất của hãng. Điều này làm thay đổi mức giá tiêu chuẩn cho Model Y còn 38.490 USD – và Model 3 là 34.590 USD. Chuyên gia Gordon Johnson của GLJ Research cho biết: “Chúng tôi thấy những lý do như: sự thay đổi chênh lệch đã giết chết lợi nhuận của họ, hoặc nhiều khả năng là không có nhiều nhu cầu đối với các loại thấp hơn.” Ông cho biết các đợt giảm giá gần đây và các đợt giảm giá khác cho thấy xe Tesla không đáp ứng được nhu cầu của người hâm mộ. “Tesla không thể giữ cho các nhà máy hiện tại của mình hoạt động hết công suất nếu không giảm giá,” Johnson nhận xét.

Ở nhiều thị trường châu Âu, Tesla đã rớt xuống vị trí thứ hai, sau Volkswagen ở phân khúc xe điện. Cuộc chiến mới với Ford ngay tại quê nhà khiến Tesla gặp nhiều khó khăn hơn. Ngoài ra, Chevrolet với mẫu Bolt EV bán từ đầu mùa hè này, cùng với phiên bản mới của Bolt hatchback hiện nay. Cả hai phiên bản Bolt đều có giá thấp hơn Tesla Model 3 và Model Y.

Tuy nhiên, đó mới chỉ là sự khởi đầu của một làn sóng xe điện mới sẽ được tung ra bởi các hãng xe hơi truyền thống trong những năm tới. Volvo vừa thông báo đến năm 2030 mới bán xe điện, trong khi Ford cũng nói sẽ chỉ bán xe chạy điện tại châu Âu cùng thời điểm. Còn General Motors thì phải đến năm 2035 mới bán xe không chạy bằng xăng. Các hãng xe chọn mốc thời điểm 10 năm tới là có lý do, vì khi đó, những quy định khí thải sẽ khắt khe hơn, và khách hàng cũng thích chạy xe điện nhiều hơn bây giờ. (B.K SGN)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới