54.5 F
San Jose
Monday, January 30, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳTexas tiết kiệm điện, yêu cầu đặt máy lạnh trong nhà 78...

Texas tiết kiệm điện, yêu cầu đặt máy lạnh trong nhà 78 độ F

Tuy mới khởi đầu mùa Hè nhưng tiểu bang Texas đã phải kêu gọi dân chúng hạn chế sử dụng điện.

Hội đồng điều hành điện lực Texas (ERCOT) kêu gọi khách hàng tiết kiệm năng lượng trong khoảng thời gian cao điểm kéo dài năm giờ vào hai ngày cuối tuần trong bối cảnh nắng nóng bất thường và sáu cơ sở sản xuất điện gặp vấn đề bất ngờ, theo Texas Tribute.

Đường dây dẫn điện cao thế ở Houston, Texas. (Hình minh họa: Brandon Bell/Getty Images)

Ông Brad Jones, giám đốc ERCOT, tiết lộ vụ các nhà máy phát điện gặp trở ngại vào chiều ngày 13 Tháng Năm đã làm mất đi nguồn cung cấp khoảng 2,900 megawatt điện. Trong khi đó, nhiệt độ tăng cao vào cuối tuần thứ hai liên tiếp dự trù sẽ đẩy nhu cầu điện năng lên mức giới hạn.

“Chúng tôi kêu gọi người dân Texas có hành động tiết kiệm năng lượng tối đa có thể được, bằng cách đặt bộ điều nhiệt ở mức 78 độ trở lên và tránh sử dụng những thiết bị lớn (như máy rửa bát, máy giặt và máy sấy) trong giờ cao điểm từ 3 giờ chiều đến 8 giờ tối vào cuối tuần,” ông Jones cho hay.

Ông Jones cho biết, kể từ cuối buổi chiều 13 Tháng Năm, tất cả các nguồn cung cấp điện dự trữ hiện có đều đang hoạt động.

Tháng Tư và Tháng Năm là thời điểm các nhà máy điện ngừng hoạt động để tiến hành các hoạt động bảo trì cần thiết và sửa chữa khác trước khi bước vào mùa Hè nóng nực.

Một phát ngôn viên của ERCOT nói với The Texas Tribune ông không nghĩ rằng sẽ có vụ mất điện vào cuối tuần này.

ERCOT không cho biết lý do tại sao các nhà máy bất ngờ gặp vấn đề, song khẳng định tất cả nguồn điện dự trữ đang hoạt động để hỗ trợ lưới điện.

Vụ mất điện gây thiệt hại khoảng 2,900 megawatt, đủ để cung cấp điện cho hơn 580,000 gia đình.

Lưới điện phải luôn cân bằng giữa cung và cầu. Khi lưới điện của Texas giảm xuống dưới biên độ an toàn của nguồn cung cấp, nhà điều hành lưới điện bắt đầu thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung để tránh mất điện. Biện pháp đầu tiên là yêu cầu công chúng cắt giảm việc sử dụng điện.

Tuy nhiên, ERCOT gần đây đã yêu cầu nhiều công ty sản xuất điện trì hoãn bảo trì thiết bị để lưới điện có thể bắt kịp với nhiệt độ nóng hơn bình thường gần đây, dẫn đến nhu cầu điện năng tăng cao khi người dân Texas tăng cường sử dụng máy điều hòa. (V.Giang) [kn]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới