49 F
San Jose
Tuesday, April 23, 2024
Trang chủTin TứcThế GiớiThái Lan báo cáo số ca tử vong vì COVID-19 kỉ lục...

Thái Lan báo cáo số ca tử vong vì COVID-19 kỉ lục trong một ngày

Thái Lan ngày thứ Bảy báo cáo kỉ lục hàng ngày mới 21 ca tử vong vì virus corona trong một ngày, bộ y tế cho biết, trong khi quốc gia Đông Nam Á này chuẩn bị mở đăng ký cho chiến dịch tiêm chủng hàng loạt được chờ đợi từ lâu.

Bộ y tế báo cáo 1.891 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm COVID-19 lên 67.044 kể từ khi đại dịch bắt đầu vào năm ngoái, với 224 ca tử vong.

Thái Lan đang chống chọi với đợt lây nhiễm thứ ba khốc liệt, nghiêm trọng nhất sau một năm kiểm soát virus tương đối thành công.

Đợt bùng phát mới bao gồm biến thể B.1.1.7 có khả năng lây truyền cao và đã chiếm khoảng một nửa tổng số trường hợp mắc bệnh và tử vong trong đại dịch.

Việc chậm triển khai vaccine đã khiến dư luận bất bình, với 2,5 triệu liều vaccine Sinovac của Trung Quốc nhận được cho đến nay chủ yếu chích cho nhân viên y tế và nhân viên tuyến đầu và những người dễ bị tổn thương nhất.

Việc đăng kí tiêm chủng cho công chúng bắt đầu vào ngày thứ Bảy thông qua các ứng dụng di động, với khoảng 16 triệu người trên 60 tuổi hoặc những người có sẵn các chứng bệnh như tiểu đường được ưu tiên.

Đến chiều muộn, gần 200.000 người trên khắp Thái Lan đã đăng kí và đặt lịch hẹn để tiêm ngừa, nhà chức trách y tế cho biết.

Việc tiêm chủng hàng loạt sẽ bắt đầu vào tháng Sáu, khi lô đầu tiên trong tổng số 61 triệu liều vaccine AstraZenec sản xuất trong nước sẵn sàng được phân phối.

Thái Lan đặt mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số đến cuối năm nay.

(VOA)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới