49.1 F
San Jose
Wednesday, March 29, 2023
Trang chủTin TứcViệt NamThái Lan cứu một ông Việt Nam chèo xuống vượt biển đến...

Thái Lan cứu một ông Việt Nam chèo xuống vượt biển đến Ấn Độ thăm vợ

BANGKOK, Thái Lan (NV) – Hải Quân Thái Lan đã cứu được ông Ho Hoang Hung, một người Việt Nam, chèo xuồng cao su lênh đênh trên biển mà theo lời ông là “đến Ấn Độ để thăm vợ sau thời gian bị chia cắt vì dịch COVID-19.”

Tờ Tuổi Trẻ dẫn tin từ Bangkok Post cho hay, Hạm Đội 3 của Hải Quân Thái Lan cho biết họ nhận được tin báo từ một người lái tàu đánh cá địa phương báo tin đã nhìn thấy một người đàn ông trên biển lúc 11 giờ 50 phút hôm 23 Tháng Ba.

Ông Ho Hoang Hung vượt biển trên chiếc xuồng cao su cùng với một bình nước và ít thức ăn. (Hình: Hải Quân Thái Lan)

Ông này chèo một chiếc xuồng bằng cao su cách đảo Similan khoảng 14 km và cách bờ biển tỉnh Phangnga chừng 80 km.

Khi lực lượng cứu hộ tiếp cận, họ thấy chiếc xuồng cao su dài 2.5 mét đã được cột vào chiếc tàu đánh cá. Người đàn ông tên Ho Hoang Hung, 37 tuổi, trên chiếc xuồng chỉ có một chai nước đã gần cạn, khoảng 10 gói mì ăn liền và một chiếc vali.

Khai với lực lượng cứu hộ, ông Ho Hoang Hung cho biết mình muốn chèo thuyền đến tận Ấn Độ để gặp vợ là người Ấn Độ đang ở Mumbai. Họ cưới nhau cách đây hai năm, nhưng bị chia cách do dịch COVID-19.

Theo lời ông Hung, ông bay từ Sài Gòn sang Bangkok vào hôm 2 Tháng Ba, và tính bay tiếp sang Ấn Độ nhưng không xin được visa. Vì vậy, ông Hung đi xe buýt xuống Phuket mua xuồng cao su để vượt chặng đường biển dài gần 2,000 km đến Ấn Độ.

Ông Hung bắt đầu chèo từ hôm 5 Tháng Ba và đã trải qua 18 ngày đêm lênh đênh trên biển trước khi được cứu.

Tin cho hay ông Hung sau đó được giới hữu trách đưa về Văn Phòng Công Viên Quốc Gia Mu Ko Similan ở Phangnga để được hỗ trợ. (Tr.N) [kn]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới