52.2 F
San Jose
Tuesday, April 23, 2024
Trang chủTin TứcThế GiớiThái Lan ngày thứ hai ghi nhận số tử vong COVID-19 kỷ...

Thái Lan ngày thứ hai ghi nhận số tử vong COVID-19 kỷ lục

Bộ Y tế Thái Lan hôm 2/5 ghi nhận 1.940 trường hợp nhiễm COVID-19 mới, trong khi số ca tử vong hàng ngày kể từ khi đại dịch bắt đầu vẫn ở mức cao nhất trong ngày thứ hai liên tiếp với 21 ca.

Thái Lan hầu như đã kiểm soát COVID-19 trong giai đoạn đầu của đại dịch bằng cách triển khai các biện pháp như đóng cửa nền kinh tế và kiểm soát chặt chẽ biên giới.

Nhưng trong đợt bùng phát thứ ba gây nhiều chết chóc hơn, vốn bắt đầu vào đầu tháng 4, xuất hiện biến thể B.1.1.7 có khả năng lây lan cao và đã gây ra khoảng một nửa tổng số ca nhiễm và tử vong.

Con số ghi nhận hôm 2/5 đã nâng tổng số ca nhiễm được xác nhận của Thái Lan kể từ khi đại dịch bắt đầu vào năm ngoái lên 68.984 người. Tổng số người chết hiện là 245 người.

Cho đến nay, Thái Lan đã tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho gần 1,5 triệu người, chủ yếu là nhân viên y tế và những người dễ bị tổn thương, sử dụng vắc xin nhập khẩu của Sinovac của Trung Quốc và AstraZeneca.

Một chương trình tiêm chủng hàng loạt sẽ bắt đầu vào tháng 6 với các liều AstraZeneca được sản xuất trong nước.

Chính quyền cuối tuần này đã cho công chúng đăng ký tiêm vắc xin với mục tiêu tiêm cho 70% người trưởng thành ở đất nước hơn 66 triệu dân này.

(VOA)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới