50.9 F
San Jose
Monday, May 27, 2024
Trang chủTin TứcThế GiớiThành phố phong tỏa, cụ già đói đến mức phải ăn phân...

Thành phố phong tỏa, cụ già đói đến mức phải ăn phân để sống qua ngày

Thượng Hải đã bị phong tỏa hơn nửa tháng, gây ra vô số tai họa cùng bi kịch. Một cụ già sống một mình ở Thượng Hải, trong thời gian phong tỏa đã đói đến mức phải ăn phân của chính mình, nhưng cuối cùng cũng không qua khỏi.

Người già chính là một trong những nạn nhân của kế hoạch chống dịch hà khắc của ĐCSTQ. (Ảnh minh họa qua News.tvbs)

Một đoạn video từ Thượng Hải lan truyền trên mạng khiến nhiều người xem xót xa. Người phụ nữ trong video đang làm công việc dọn dẹp nhà cửa. Cô ấy đến giúp một bà lão sống neo đơn nấu ăn vào mỗi buổi chiều, nhưng vì Thượng Hải phong tỏa thành phố, nên cô không thể đến đó chăm sóc cho bà cụ. Cho đến cuối tháng 3, trong thời điểm ngắn ngửi được thả ra, cô đã đến thăm bà lão.

Người phụ nữ kể lại: “Khi tôi đến nơi, vừa mở cửa đã bốc ra mùi hôi thối kinh khủng. Lúc này miệng bà lão vẫn đang nhai, tôi nói: “dì ơi, dì ăn cái gì vậy?’ dì trả lời: cô có biết ta ăn cái gì không? là phân đó, ta đang nhai phân ở trong miệng. Tôi nói: ‘vì sao dì đến nông nổi này, sao có thể như thế được? Lúc đó tôi có chút hốt hoảng. Dì trả lời: ‘ta đói, ta đói’. 

Lúc đó tôi không nói được lời nào chỉ có thể rơi lệ. Bà lão thật đáng thương, không có gì để ăn, lúc đó cái gì có thể nhai thì bà liền bỏ vào miệng để chống đói, ngay cả đó là phân, bà muốn sống thì chỉ có thể ăn phân của chính mình”. Theo lời kể của người phụ nữ thì mấy ngày sau đó bà lão đã qua đời.

Video người phụ nữ kể lại câu chuyện thương tâm của bà lão

Sau khi xem video này, nhà bình luận Đường Hạo cho biết: “Hiện tại, chúng ta không có cách nào để xác nhận tính xác thực của video này, nhưng tôi nghĩ rất có thể chuyện như thế này sẽ phát sinh. Với việc thành phố bị phong tỏa nghiêm ngặt như vậy, người dân chỉ có thể dựa vào mua hàng trực tuyến để kiếm thức ăn, vậy làm sao những người già đó có thể sống sót được, cũng không thể cầu cứu. 

Hơn nữa, trong những năm đại nạn đói do Mao Trạch Đông gây ra trước đây, còn có cả thảm cảnh ăn thịt người, vậy nên câu chuyện hôm nay, cũng không quá ngạc nhiên, nhưng khi xem xong, tôi vẫn cảm thấy rất bi thương.”

Tử Vi (Theo NTDTV)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới