78.5 F
San Jose
Sunday, June 4, 2023
Trang chủTin TứcViệt NamThêm sáu nhà máy ở Sài Gòn bị phong toả - Người...

Thêm sáu nhà máy ở Sài Gòn bị phong toả – Người dân Sài Gòn nhường cơm cho nhau

SÀI GON, Việt Nam – Sáu nhà máy với gần 3,000 công nhân thuộc các khu công nghiệp ở quận Bình Tân, huyện Bình Chánh và Củ Chi, bị phong tỏa do ghi nhận nhiều ca COVID-19.

Theo trang VNExpress, sau khi phát hiện hai ca nhiễm vào tối ngày 15 Tháng Sáu, nhà máy của Công ty cổ phần thực phẩm Trung Sơn ở Khu công nghiệp Tân Tạo, quận Bình Tân, bị chính quyền địa phương phong toả để lấy mẫu, truy vết. Hơn 140 trường hợp F1 được đưa đi cách ly tập trung, gần 800 công nhân bị cách ly tại nhà máy trong 14 ngày.

Cùng ngày, xưởng may và nhà máy Công ty thực phẩm Vạn Đức, đều đóng tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh, với tổng cộng 1,000 công nhân cũng bị phong toả sau khi ghi nhận ca nhiễm. Đáng chú ý, ca bệnh ở xưởng may liên quan chuỗi lây nhiễm tại xưởng cơ khí ở Hóc Môn đến nay ghi nhận 51 ca.

Ngoài ra, một nhà máy chuyên về may mặc ở Khu công nghiệp Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, với 550 công nhân, cũng đã bị phong tỏa vào chiều 15 Tháng Sáu, sau khi phát hiện 5 ca nhiễm, nghi nhiễm.

Trước đó, vào ngày 12 Tháng Sáu, hai nhà máy trong Khu công nghiệp Tân Tạo là Công ty TNHH khuôn chính xác Duy Tân (chuyên sản xuất khuôn mẫu cơ khí) và Công ty TNHH Cloth & People Vina cùng lúc phát hiện 3 ca nhiễm nên cũng bị phong tỏa. Tổng số công nhân của hai nhà máy là gần 500 người.

Ngoài sáu nhà máy nói trên, hiện một số nhà máy lớn tại Sài Gòn cho công nhân nghỉ việc, tạm ngừng sản xuất một phần do lao động nhiễm nCoV như Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam (56,000 lao động), quận Bình Tân và Công ty TNHH Việt Nam Samho (10,000 lao động) ở huyện Củ Chi.

Trước đó, nhà máy của Công ty cổ phần thiết bị nhà bếp Vina thuộc Khu công nghiệp Tân Bình, quận Tân Phú, với gần 800 công nhân bị phong tỏa 2 tuần do phát hiện một ca bệnh và được gỡ phong toả vào ngày 11/6.

Sài Gòn hiện có 1.6 triệu công nhân và lao động. Môi trường làm việc ở nhà máy được cho là khép kín, đông người… nên khi dịch xuất hiện dễ bùng phát, khó kiểm soát.

Trưa 16/6, Sài Gòn công bố 35 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca Covid-19 lây trong cộng đồng từ ngày 27/4 đến nay lên 1,015.

Một điểm phát thức ăn miễn phí cho bà con nghèo Sài Gòn – Ảnh: Facebook Ngân Hà Trần

Trong khi đó, người dân Sài Gòn đã tự tổ chức rất nhiều điểm phát cơm miện phí cho dân ngèo thành thị, nhất là để giúp những công nhân thất nghiệp, do nhà nháy bị đóng cửa vì COVID-19.

Thức ăn được các mạnh thường quân và nhóm thiện nguyện chuẩn bị tươm tất – Ảnh: Facebook Ngân Hà Trần

Theo trang facebook của Ngân Hà Trần, trong ngày 16 Tháng Sáu, Sài Gòn đã có 12 điểm phát cơm miễn phí, trải dài từ Quận 1, Quận 4, Quận 5, Quận 8, Quận 10, Quận Bình Thạnh, Huyện Hóc Môn.

(SGN)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới