43.2 F
San Jose
Friday, December 2, 2022
Trang chủTin TứcXe HơiThị trường xe hơi Mỹ đứng trước nguy cơ suy giảm

Thị trường xe hơi Mỹ đứng trước nguy cơ suy giảm

Doanh số bán xe mới dự trù sẽ tăng trong quý ba vừa kết thúc, nhưng tình hình tại thị trường xe cũ đang xấu đi, khiến cổ phiếu của CarMax sụt giảm vào cuối Tháng Chín, cho thấy khó khăn phía trước đối với các hãng xe, theo Auto Blog.

Thị trường xe cũ thường báo hiệu nhu cầu xe mới đang hướng đến đâu và CarMax cho biết doanh số bán xe cũ giảm đối với cả người tiêu dùng và người bán buôn trong ba tháng kết thúc vào ngày 31 Tháng Tám.

Bãi đậu xe của hãng CarMax tại Gaithersburg, Maryland. (Hình: Chip Somodevilla/Getty Images)

“Đây là thời kỳ điều chỉnh vì giá xe hơi đã quá cao trong năm ngoái,” ông Chris Frey, giám đốc cao cấp về kinh tế và ngành từ Cox Automotive, cho biết. “Không có nhiều người mua tại các phiên đấu giá như trước nữa.”

Đại lý Dane Minor ở khu vực Dallas thường xuyên tìm được những người mua xe cũ tại các cuộc đấu giá bán buôn. Với sự thiếu hụt chất bán dẫn hạn chế khả năng sản xuất xe mới, giá xe cũ qua đó tăng vọt và đôi khi được bán với giá cao hơn cả xe mới. Tuy nhiên, thị trường xe cũ đã bắt đầu suy yếu và một số mẫu xe đang bán thấp hơn giá xe mới.

CarMax cho biết người tiêu dùng đã phải hứng chịu một cú sốc lớn: Lạm phát làm nhiều người không thể mua xe do lãi suất tăng khiến họ gặp nhiều khó khăn hơn về mặt tài chính.

Giá xe tăng

Giá xe cũ được CarMax bán ra trong quý này tăng, nhưng phải đánh đổi bằng doanh số. Tổng doanh số bán xe của công ty giảm 10% so với một năm trước, khi doanh số bán lẻ giảm 6.4% và doanh số bán buôn giảm 15%.

Cổ phiếu của nhà bán lẻ xe hơi có trụ sở tại Richmond, Virginia, tăng 0.5% vào Thứ Sáu, 30 Tháng Chín lên $65.49/cổ phiếu lúc 9 giờ 48 phút sáng tại New York sau khi giảm 25% vào Thứ Năm, mức tồi tệ nhất trong hơn 22 năm.

Không còn hưởng lợi từ giá xe cũ cao, một số đại lý đang chuyển hướng từ đấu giá sang bán lẻ với hy vọng bán xe với giá tốt hơn. Ví dụ, CarMax đã chuyển một số lo xe từ kho bán buôn sang bán lẻ để đáp ứng nhu cầu của người mua đối với các loại xe có giá thấp hơn.

Giá xe cũ trung bình đã tăng vọt vào đầu Tháng Năm lên mức kỷ lục $28,375, nhưng giảm kể từ đó và đạt mức trung bình $28,205 vào Tháng Bảy, theo dữ kiện từ Cox. Giá xe niêm yết trung bình tăng 11% so với năm trước, Cox cho biết.

Tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn đã cải thiện và các hãng xe đang từ từ đẩy mạnh sản xuất trở lại. Nhưng nguồn cung vẫn còn quá ít và các hãng xe đang bán tất cả xe sản xuất được. Do đó, các nhà phân tích cho rằng doanh số bán hàng trong Tháng Chín và quý ba có thể sẽ tăng.

Ước tính hằng quý

J.D. Power ước tính doanh số bán xe mới ở Mỹ sẽ đạt 1.12 triệu chiếc trong Tháng Chín, tăng 12% so với một năm trước. Power cũng dự báo doanh số hằng năm được điều chỉnh theo mùa trong tháng sẽ là 13.6 triệu chiếc, tăng 1.5 triệu chiếc so với năm 2021. Doanh số bán xe trong quý có thể tăng nhẹ 0.2% lên 3,37 triệu xe nhưng có khả năng thấp hơn 13% trong chín tháng đầu năm, Power cho hay.

Giá xe mới tăng 6.3% trong Tháng Chín, đạt mức trung bình kỷ lục hơn $45,000, giảm so với mức tăng 10% quá thường xuyên trong năm.  

Cox Automotive dự đoán doanh số Tháng Chín sẽ tăng 7.7%. Hầu hết các hãng xe hiện có nhiều xe tồn kho hơn so với cách đây một năm, theo Cox. Hai hãng xe General Motors và Tesla có thể sẽ lãi đậm trong quý này, trong khi các hãng xe Nhật Bản, đặc biệt là Honda và Nissan phải chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do các vấn đề về chuỗi cung ứng.

Lãi suất

Ông Frey, chuyên gia ngành từ Cox, cho biết với lượng hàng tồn kho xe mới đang tăng lên, người tiêu dùng không cần phải bỏ ra quá nhiều tiền để mua xe cũ.

Ngoài ra, lãi suất cũng đang bắt đầu tăng. Ông Jim Hardick, đối tác quản trị của Moritz Dealerships, công ty bán các thương hiệu xe hơi Chevrolet, Chrysler, Jeep và Kia ở Fort Worth, Texas, cho biết những người tiêu dùng có thu nhập thấp và trung bình đang bắt đầu chịu ảnh hưởng do lãi suất tăng.

Ông Hardick cho biết những người có điểm tín dụng thấp hơn có thể phải mua xe với lãi suất từ 8% đến 12%. 

“Kết hợp điều đó với lạm phát, điều này sẽ khiến nhiều người rút khỏi thị trường xe hơi,” ông nói.

Giá xe mới vẫn chưa bị giảm từ việc lãi suất tăng và sản lượng xe hơi tăng. Theo ông Charlie Chesbrough, nhà kinh tế cao cấp từ Cox, thị trường vẫn còn nhu cầu cao, bị dồn nén do tình trạng thiếu hụt sản xuất kéo dài nhiều năm qua.

Nhưng cũng có những dấu hiệu cho thấy thị trường xe hơi đang dần bị tác động của lãi suất.

“Những thay đổi gần đây trong triển vọng kinh tế, bắt nguồn từ việc tăng lãi suất, đang bắt đầu làm giảm nhu cầu mua xe hơi mới,” ông Chesbrough cho biết trong báo cáo gần đây của Cox. “Danh sách người tiêu dùng xếp hàng chờ mua xe mới có thể sẽ rút ngắn đi nhiều.” (AXT) [qd]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới