64.6 F
San Jose
Tuesday, June 28, 2022
Trang chủTin TứcXe HơiThời tiết giá lạnh làm giảm hiệu suất xe điện

Thời tiết giá lạnh làm giảm hiệu suất xe điện

Khi nói đến xe điện (EV), hầu hết những người mua sẽ lo lắng về vấn đề quãng đường đi được của xe. Khi EV hết pin, chủ xe sẽ không thể làm gì, ít nhất là cho đến khi xe đầu kéo đến.

Dù có lập kế hoạch tránh tình huống trên, chủ xe EV cũng phải tính đến những các điều kiện thời tiết khác nhau, đặc biệt là thời tiết giá lạnh.

(Hình minh hoạ: Yuki Iwamura/AFP via Getty Images)

Một nghiên cứu mới được hãng bảo hiểm AAA công bố vào tháng này cho thấy quãng đường xe EV chạy được có thể giảm tới 57% do yếu tố nhiệt độ bên ngoài. Các nghiên cứu tại của AAA ở Southern California đã tiến hành một mô phỏng để đo quãng đường đi được của ba mẫu EV khác nhau trong điều kiện thời tiết lạnh, bình thường và nóng. Kết quả cho thấy nhiệt độ bên ngoài ảnh hưởng đến cả ba mẫu EV này.

Theo AAA, EV chạy được 105 dặm (169 km) ở 75 độ F (24 độ C), nhưng giảm xuống còn 43 dặm (69 km) khi nhiệt độ giảm xuống 20 độ (âm 6 độ C).

Để so sánh, mức nhiệt 95 độ (35 độ C) làm giảm đáng kể quãng đường chạy được xuống còn 69 dặm (111 km), giảm 34%. Các thử nghiệm được thực hiện từ Tháng Mười Hai, 2013, đến Tháng Giêng, 2014. Mỗi chiếc xe được sạc đầy và chạy trong cả ba điều kiện nhiệt độ cho đến khi pin cạn kiệt hoàn toàn, tuân theo quy trình tiêu chuẩn của EPA và Bộ Năng Lượng.

Theo AAA, điểm mấu chốt là người mua phải nhận thức được những hạn chế cũng như điểm mạnh của EV trong những tình huống khác nhau.

“EV mang lại nhiều lợi ích, nhưng người dùng cần phải nhận thức được các điều kiện có thể ảnh hưởng đến quãng đường xe chạy và cần phải chuẩn bị kế hoạch kỹ càng trong điều kiện thời tiết nóng và lạnh,” AAA cho biết.

Cars.com cũng thử nghiệm ảnh hưởng của thời tiết lên quãng đường mà chiếc Nissan Leaf chạy được vào mùa Đông 2011. Khi xe được sạc đầy, quãng đường đi được thường từ 70 đến 80 dặm (112 đến 129 km), gần giống với con số 73 dặm (117 km) từ EPA nhưng thấp hơn nhiều so với con số 100 dặm (161 km), theo tuyên bố của Nissan.

Thử nghiệm được thực hiện ở nhiệt độ dao động khoảng từ 20 đến hơn 40 độ F (âm 6 đến 4 độ C). Cars.com đã ghi lại nhiệt độ, quãng đường dự đoán, quãng đường thực tế, quãng đường đi được trong 1 kwh, tốc độ trung bình, cũng như tính toán riêng về điều kiện giao thông. Tuy nhiên, không có khoảng cách, tình trạng thời tiết hoặc số liệu nào nhất quán với quãng đường đi được.

“Kết quả trên cho thấy chiếc Leaf không dành cho người có nhu cầu đi lại giống như xe xăng bình thường,” Cars.com cho biết vào thời điểm đó. “Và đây chắc chắn không phải là một lựa chọn khả dĩ nếu người mua chỉ có khả năng sở hữu một chiếc xe hơi.” (AXT) [qd]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

20 + 17 =

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới