54.5 F
San Jose
Monday, January 30, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳThời tiết khắc nghiệt Hè 2021 đe dọa hệ thống điện Mỹ,...

Thời tiết khắc nghiệt Hè 2021 đe dọa hệ thống điện Mỹ, đặc biệt California

Nắng nóng khắc nghiệt vào Hè 2021 đe dọa hệ thống điện các khu vực miền Tây, Trung Tây, Đông Bắc, trong đó có các tiểu bang như California, Texas, các tiểu bang vùng New England, theo thông báo của tổ chức kiểm soát mạng lưới điện North American Electric Reliability Corp (NERC) đưa ra ngày Thứ Tư, 26 Tháng Năm.

Dự báo tình hình tiêu thụ điện mùa Hè 2021 của NERC cho biết tiểu bang bị đe dọa mất điện nặng nề nhất là California, đặc biệt dưới ảnh hưởng của biến đổi khí hậu gây ra tình trạng nóng bức khắc nghiệt, hạn hán, và cháy rừng như đã thấy vào năm 2020, theo Reuters.

Hè 2021, tiểu bang bị đe dọa mất điện nặng nề nhất là California. (Hình minh họa: Justin Sullivan/Getty Images)

“Tiểu bang California phải đối diện với tình trạng đe dọa thiếu hụt năng lượng khẩn cấp khi mức tiêu thụ điện tăng mạnh trên mức trung bình vào mùa Hè giữa lúc khí hậu nóng bức lan tràn khắp khu vực miền Tây nước Mỹ,” bản báo cáo của NERC ghi nhận.

Mùa Hè năm 2020, các cơ quan cung cấp điện tại California phải áp dụng tình trạng cúp điện luân phiên khiến cho khoảng hơn 400,000 gia đình và cơ sở thương mại không có điện trong một vài ngày lúc nắng như đổ lửa xuống tiểu bang “vàng” này hồi Tháng Tám, 2020.

Con số trên chỉ là một phần nhỏ trong số gần 40 triệu dân của California, nhưng có thể xảy ra một lần nữa vào mùa Hè này khi điện tại tiểu bang này ngày càng dựa vào các nguồn năng lượng tái tạo khi đặt kế hoạch loại bỏ việc sản xuất điện từ các nhiên liệu thải ra khí carbon vào năm 2045.

Mối âu lo việc tiêu thụ điện còn gia tăng hơn nữa trong năm 2021 vì tình trạng hạn hán tiếp tục kéo dài đưa đến việc cháy rừng và thiếu nước cho các nhà máy thủy điện ở miền Tây nước Mỹ. (MPL) [qd]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới