49.1 F
San Jose
Wednesday, March 29, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳThống đốc California đồng ý chi $1 tỷ để cải thiện tình...

Thống đốc California đồng ý chi $1 tỷ để cải thiện tình trạng vô gia cư

Ông Gavin Newsom, thống đốc California, hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Mười Một, đồng ý chi ngân sách $1 tỷ để cải thiện vấn đề vô gia cư tại tiểu bang nếu chính quyền địa phương đưa ra chính sách chủ động hơn và đặt mục tiêu cao hơn, theo hãng thông tấn AP.

Thống Đốc Newsom, người thuộc đảng Dân Chủ, cho biết cuộc họp vào chiều Thứ Sáu với gần 100 thị trưởng và viên chức địa phương mang lại kết quả khả quan.

Người vô gia cư dựng lều trên vỉa hè ở Los Angeles, California. (Hình minh họa: Apu Gomes/AFP via Getty Images)

Đa số các nhà lãnh đạo hiểu rõ việc họ cần làm và sẵn sàng đặt mục tiêu cao hơn.

Thống Đốc Newsom, vừa tái đắc cử trong tháng này, cam kết giải quyết tình trạng số người vô gia cư ngày càng gia tăng tại tiểu bang trong nhiệm kỳ thứ hai của ông.

Hai tuần trước, ông Newsom tuyên bố tạm hoãn khoản chi $1 tỷ cho đến khi chính quyền các thành phố và địa hạt đưa ra kế hoạch hiệu quả hơn, vì mục tiêu chỉ giảm 2% số người vô gia cư trong bốn năm tới được đề ra trước đó là “không chấp nhận được.”

Nhiều thị trưởng và viên chức địa hạt – đa số theo đảng Dân Chủ – cùng nhiều tổ chức ủng hộ nhà ở giá rẻ, cam kết sẽ cải thiện kế hoạch của họ, đồng thời hy vọng rằng ông Newsom có thể đưa ra thêm hướng dẫn.

Thống Đốc Newsom khẳng định rằng ông rất muốn hỗ trợ chính quyền các địa phương, nhưng trước rủi ro suy thoái kinh tế, ông phải cân nhắc kỹ lưỡng các khoản chi ngân sách.

California có khoảng 161,000 người vô gia cư trong năm 2020, và con số này được dự đoán sẽ cao hơn trong năm nay do chi phí nhà ở tăng vọt tại tiểu bang.

Nhiều tổ chức hoạt động vì người vô gia cư cho rằng thu nhập của những người này khó có thể bắt kịp với vật giá leo thang, và tuy một số người đã tìm được nơi sinh sống, vẫn có nhiều người không có nhà ở. (V.Giang) [qd]

(nguoi-viet)

Tin liên quan
- Quảng cáo -spot_img

Bài mới