78.5 F
San Jose
Sunday, June 4, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳThống đốc Florida ký dự luật yêu cầu phút mặc niệm trong...

Thống đốc Florida ký dự luật yêu cầu phút mặc niệm trong tất cả các trường công lập

Thống đốc tiểu bang Florida Ron DeSantis hôm thứ Hai (14/06) đã ký một dự luật yêu cầu giáo viên trong các tiết học đầu tiên của mỗi ngày trong hệ giáo dục 12 năm (K-12) dành ra từ một đến hai phút mặc niệm, việc này sẽ cho phép học sinh cầu nguyện nếu các em muốn.

Florida yêu cầu mặc niệm trong trường công
Thống đốc tiểu bang Florida Ron DeSantis gặp gỡ người hâm mộ trong Ngày thứ nhất của giải The Walker Cup tại Câu lạc bộ Golf Seminole ở Bãi biển Juno, Florida, hôm 08/05/2021. (Ảnh: Cliff Hawkins/Getty Images)

Vị thống đốc Đảng Cộng Hòa giải thích rằng nhiều vị trong số các Tổ Phụ Lập Quốc đã giúp tạo ra hệ thống chính phủ của đất nước Hoa Kỳ sẽ không đồng ý với quan điểm rằng “quý vị có thể chỉ cần đẩy Chúa ra khỏi mọi thể chế và quý vị có được thành công.”

“Tôi rất tiếc, những vị Tổ Phụ Lập Quốc của chúng ta không nghĩ như vậy,” ông DeSantis nói thêm, khi diễn thuyết tại một sự kiện ký kết ở Bal Harbour.

Dự luật, mang tên H.B. 529, đòi hỏi hiệu trưởng các trường công lập yêu cầu một số giáo viên dành một chút thời gian mặc niệm khi bắt đầu tiết học đầu tiên trong ngày ở các trường công. Dự luật này cũng cấm việc “các giáo viên đưa ra những gợi ý cho học sinh [làm ảnh hưởng] đến quá trình phản tỉnh tự nhiên của các em trong thời gian mặc niệm này.”

“Trong xã hội tất bật ngày nay, quá ít người có thể trải nghiệm thậm chí là một khoảnh khắc suy tư tĩnh lặng trước khi lao đầu vào các hoạt động của cuộc sống thường nhật,” nội dung dự luật cho hay. “Những người trẻ tuổi đặc biệt chịu ảnh hưởng bởi không có cơ hội để có lấy một khoảng tĩnh lặng để phản tỉnh lại. Cơ quan lập pháp nhận thấy rằng thanh thiếu niên và xã hội của chúng ta nói chung sẽ được phục vụ tốt nếu học sinh ở các trường công lập được dành một chút thời gian mặc niệm vào đầu mỗi buổi học.”

Dự luật do Đảng Cộng Hòa hậu thuẫn này cũng khuyến khích các bậc cha mẹ nói về khoảnh khắc mặc niệm được chỉ định này với con cái của họ trong khi đưa ra gợi ý cho chúng về cách sử dụng thời gian hiệu quả nhất.

Dân biểu tiểu bang Randy Fine, một đảng viên Cộng Hòa đã tài trợ cho dự luật, nói rằng dự luật được tạo ra để chống lại những tác động của tình trạng hỗn loạn “công nghệ” và “bị truyền thông dẫn dắt” luôn hiện hữu trong xã hội.

“Con em của chúng ta rất cần thời gian để tĩnh tâm suy ngẫm,” ông Fine nói, theo một bản tin. “Bởi vì chính trong những khoảnh khắc thoáng qua đó, chúng ta tìm thấy mục đích cao cả hơn cho mình. Đó là lý do tại sao tôi rất tự hào khi tài trợ cho dự luật H.B. 529, để bảo đảm rằng mỗi đứa trẻ có được một phút vào đầu ngày học-không bật TV hay điện thoại di động ồn ào-để suy nghĩ về thế giới và vị trí của chúng trong đó. Tôi hy vọng rằng những khoảnh khắc nhỏ bé trở thành tâm điểm về mặt cảm xúc này sẽ có tác động lớn đến ngày hôm đó của các em-và đến cuộc sống của các em.”

Truyền thông địa phương lưu ý rằng dự luật về khoảnh khắc mặc niệm này đã được phong trào Chabad-Lubavitch của người Do Thái tầm cầu trong nhiều năm.

Trong cùng sự kiện ký kết tại Shul of Bal Harbour hôm thứ Hai (14/06), ông DeSantis đã ký một biện pháp hỗ trợ các dịch vụ cứu thương tình nguyện, được gọi là Hatzalah, hoạt động thông thường ở các khu dân cư Do Thái chính thống giáo theo truyền thống.

Do Jack Phillips thực hiện
Hạo Văn biên dịch

(ETVIET)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới