54.8 F
San Jose
Monday, June 5, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳThống Đốc Newsom đề xuất tài trợ đợt hai, $600 mỗi cư...

Thống Đốc Newsom đề xuất tài trợ đợt hai, $600 mỗi cư dân

OAKLAND, California (NV) – Ông Gavin Newsom, thống đốc California, đề xuất đợt tài trợ thứ hai trị giá $600 cho mỗi cư dân, nhằm phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19, với hy vọng giúp những gia đình có thu nhập thấp, cũng như giới trung lưu, có thêm tiền để trả các chi phí cuộc sống.

Tuyên bố trên được Thống Đốc Newsom đưa ra ngày Thứ Hai, 10 Tháng Năm, nhân dịp đến thăm trụ sở tổ chức Unity Council, một tổ chức bất vụ lợi có trụ sở tại thành phố Oakland, theo nhật báo Los Angeles Times.

Thống Đốc Gavin Newsom đề xuất tài trợ đợt nhì $600 mỗi cư dân và gia đình có con nhỏ được thêm $500. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)

Vị thống đốc tin rằng kế hoạch này sẽ giúp ích cho từng gia đình cũng như nền kinh tế khi có tới 2/3 cư dân thuộc diện được tài trợ này.

Ngân khoản $8 tỷ dùng để tài trợ cho hàng triệu người dân California theo đề nghị ở trên là một phần trong kế hoạch kích thích kinh tế trị giá $100 tỷ, có được từ ngân sách gia tăng do thu thuế thặng dư tới $75.7 tỷ.

Ông Newsom cũng đề xuất thêm ngân khoản $5 tỷ để tăng gấp đôi kế hoạch hỗ trợ tiền thuê nhà, nhằm giúp thanh toán 100% cho những ai còn thiếu nợ chủ nhà. 

Ngoài ra, vị thống đốc còn đề nghị một khoản trị giá $2 tỷ giúp thanh toán các hóa đơn điện và nước quá hạn.

Kế hoạch tài trợ $600 cho mỗi cư dân, phải được cần sự chấp thuận của Quốc Hội tiểu bang, mà theo đó các gia đình có tổng thu nhập đến $75,000 có thể đủ tiêu chuẩn nhận được đợt kích thích thứ hai này. 

Chương trình mở rộng sẽ cung cấp hỗ trợ tài chính cho 2/3 người dân California.

Ngoài $600 tiền kích thích kinh tế nêu trên, thống đốc còn đề nghị cho mỗi gia đình có trẻ em nhận được thêm $500.

Các khoản tài trợ cho dân chúng nêu trên nằm trong kế hoạch mà ông Newsom gọi là Phục Hồi California, chương trình được đưa ra giữa lúc vị thống đốc đang đương đầu với chiến dịch bãi nhiệm do đảng Cộng Hòa đề xướng. 

Hàng triệu người dân California bị mất việc làm hoặc thu nhập kể từ khi đại dịch bắt đầu hơn một năm trước khi toàn quốc phải áp dụng chính sách ngăn ngừa dịch.

Nhờ chính phủ liên bang đẩy mạnh việc chích ngừa cùng với áp dụng chặt chẽ các quy định đeo khẩu trang và cách ly khoảng cách đã làm giảm đáng kể sự lây lan COVID-19, California hiện sẵn sàng để tái hoạt động phần lớn nền kinh tế theo dự trù vào ngày 15 Tháng Sáu.

Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người dân California vẫn đang phải vật lộn để trả tiền thuê nhà và trang trải các chi phí khác khi các hoạt động kinh tế vẫn cần thời gian để phục hồi hoàn toàn. (MPL) [kn]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới