49.1 F
San Jose
Wednesday, March 29, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳThống đốc Texas cảnh báo có thể mất điện do thời tiết...

Thống đốc Texas cảnh báo có thể mất điện do thời tiết lạnh giá

Với thời tiết lạnh giá dự trù sẽ ảnh hưởng đến phần lớn Texas trong tuần này, Thống Đốc Greg Abbott hôm Thứ Ba, 1 Tháng Hai, cảnh báo có thể mất điện cục bộ toàn tiểu bang, song hứa sẽ cố gắng chuẩn bị ứng phó đầy đủ hơn so với năm ngoái, theo The Texas Tribune.

“Băng tuyết đọng trên đường dây điện, hoặc cây đổ do tuyết… có thể dẫn đến đổ gãy cột dẫn điện,” ông Abbott nói.

Người dân ở Houston, Texas, sắp hàng mua khí đốt hồi Tháng Hai, 2021, sau khi bị mất điện khắp nơi. (Hình: Go Nakamura/Getty Images)

Đợt rét trong tuần này có thể là thử thách quan trọng đầu tiên đối với mạng lưới điện chính của tiểu bang kể từ trận bão tuyết hồi Tháng Hai năm ngoái khiến hàng triệu người dân Texas sống trong cảnh mất điện với nhiệt độ ở mức âm suốt nhiều ngày. Hàng trăm người đã thiệt mạng trong cơn bão tuyết năm ngoái.

“Không ai có thể bảo đảm rằng sẽ không mất điện,” ông Abbott cho biết, dù chỉ hơn hai tháng trước, ông hứa sẽ giữ cho đèn sáng vào mùa Đông này.

Ngoài ra, giới chức Texas trong cuộc họp cảnh báo cơn bão cũng có thể gây nguy hiểm khi lái xe.

Hai giờ trước cuộc họp báo, Hội Đồng Điện Lực Tin Cậy (ERCOT) của Texas tổ chức cuộc họp trực tuyến với hàng chục đơn vị thuộc hệ thống điện Texas. ERCOT thông báo rằng các nhà cung cấp khí đốt đã cho biết nguồn khí đốt của họ sẽ có thể giảm sút trong tuần này do thời tiết lạnh giá.

Khả năng vận chuyển nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên ở Texas trong thời tiết lạnh giá đã gặp phải nhiều lo ngại từ Tháng Hai năm ngoái, khi cơn bão mùa Đông gây mất điện và hỏng thiết bị, cản trở phần lớn nguồn cung cấp nhiên liệu cho nhiều nhà máy phát điện.

Tuy nhiên, giới lập pháp Texas lại chỉ yêu cầu các công ty phát điện phải chuẩn bị ứng phó với mùa Đông năm nay, thay vì những công ty khí đốt, nơi cung cấp phần lớn nhiên liệu để sản xuất điện cho Texas.

Khi được hỏi về nguồn cung khí đốt, ông Abbott cho biết: “Sản lượng khí đốt tự nhiên có thể giảm. Chúng tôi vẫn có thể duy trì mạng lưới điện ngay cả khi có sự sụt giảm lượng khí đốt ở mức độ nào đó.”

“Các nhà sản xuất khí đốt đã thực hiện các bước để bảo đảm đủ lượng khí đốt mà chúng ta cần,” ông nói thêm. (V.Giang) [qd]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới