47.8 F
San Jose
Tuesday, March 28, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳThu nhập thấp có thể được xài Internet miễn phí hoặc giá...

Thu nhập thấp có thể được xài Internet miễn phí hoặc giá rẻ

Ủy Ban Truyền Thông Liên Bang (FCC) hiện có chương trình Broadband Khẩn Cấp (Emergency Broadband Benefit), mà theo đó, người có thu nhập thấp theo tiêu chuẩn liên bang có thể sử dụng Internet miễn phí hoặc giá rẻ.

Theo Nghị Viên Diedre Thu-Hà Nguyễn của Garden Grove, đây là một chương trình rất tốt cho người dân, nhất là sau khi mọi người trải qua một thời gian khó khăn vì đại dịch COVID-19.

(Hình minh họa, chụp từ màn hình trang web)

“Trận đại dịch COVID-19 làm rất nhiều người trong chúng ta khó khăn khốn đốn, nhất là những gia đình phải dựa vào các chương trình do chính phủ hỗ trợ để đáp ứng những nhu cầu thiết yếu hàng ngày. Từ nay, việc có được một công ty cung cấp nguồn Internet ‘broadband’ đáng tin cậy trở thành nhu cầu thiết yếu cho những hoạt động liên lạc đầy ý nghĩa giữa mọi người trong gia đình, quan trọng tột cùng cho việc giáo dục và học hành của con em quý vị, sức khỏe của gia đình, và cung cấp những nối kết vô cùng quan trọng dẫn tới những thông tin cập nhật.”

Nghị viên gốc Việt này cho biết, chương trình này chỉ kéo dài trong thời gian ít tháng, và người đủ tiêu chuẩn có thể được sử dụng Internet miễn phí hoặc chỉ trả $23/tháng. Vì thế, người muốn sử dụng xin đừng chờ đợi, và có thể nộp đơn ngay hôm nay, qua trang web https://internetforallnow.org/applytoday hoặc “text” số miễn phí 1-844-848-6112.

Những ai đang sống trong một gia đình có thu nhập thấp có thể đủ tiêu chuẩn được bớt lệ phí Internet (hóa đơn được trừ tới $50 một tháng). Điều này sẽ làm cho nhiều dịch vụ rẻ hơn thật nhiều và thậm chí còn miễn phí trong một số trường hợp.

Dưới đây là một vài điều đơn giản giúp tìm biết xem quý vị có đủ tiêu chuẩn hay không, và nếu đủ thì nộp đơn thế nào. Chương trình này được thiết lập để giúp thêm nhiều người nối kết được vào Internet ở nhà để thực hiện trên mạng những việc như học hành, làm việc, huấn luyện nghề nghiệp, chăm lo sức khỏe, liên lạc với người khác và cộng đồng.

-Quý vị sẽ hội đủ tiêu chuẩn hưởng chương trình Quyền Lợi Broadband Khẩn Cấp một cách dễ dàng nếu quý vị hay một người trong gia đình đã sẵn có tên hưởng một chương trình nào khác do chính phủ hỗ trợ, bao gồm Chương Trình Lifeline Program, Chương Trình Ăn Trưa Tại Trường (National School Lunch Program – NSLP), Cal Fresh (food stamp), Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (Supplemental Nutrition Assistance Program – SNAP), Medi-Cal, Supplemental Security Income (SSI) hay một sinh viên đại học hưởng trợ cấp Pell Grant, và nhiều chương trình khác nữa.

-Việc đủ tiêu chuẩn cũng được nới rộng cho những gia đình nào có người trong nhà bị mất thu nhập trong thời gian đại dịch vị bị mất công ăn việc làm hay nghỉ việc.

-Ghi danh chỉ mất có vài phút, nếu quý vị đã sẵn tham gia vào một chương trình giảm giá Cung Cấp Dịch Vụ Internet cho những gia đình thu nhập thấp.

-Đối với những gia đình trong chương trình Lifeline Program hiện đã nhận giảm giá cho dịch vụ điện thoại di động, quý vị có thể giữ dịch vụ này và vẫn đủ tiêu chuẩn để được dùng khoản giảm giá mới tới $50 một tháng để trả tiền cho một chương trình Internet tại nhà tốt hơn hay cho thêm nhiều dữ liệu vào điện thoại di động của quý vị.

-Chương trình còn có thêm một khoản giảm giá một lần, tới $100, để mua một máy điện toán laptop, desktop, hoặc tablet.

Nếu quý vị hay có ai quý vị biết mà không có được một công ty cung cấp nguồn Internet “broadband” đáng tin cậy và hội đủ các tiêu chuẩn, thì xin hãy ghi tên ngay để tận dụng quyền lợi tuyệt vời này.

Nghị Viên Diedre Thu-Hà Nguyễn đại diện Địa Hạt 3 của Garden Grove, và đang tham gia các tổ chức California League of Cities- API Caucus và Women’s Caucus. (Đ.D.)

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới