54.5 F
San Jose
Monday, January 30, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳThượng Viện Mỹ muốn tăng trợ giá mua xe điện lên tới...

Thượng Viện Mỹ muốn tăng trợ giá mua xe điện lên tới $12,500

Ủy Ban Tài Chánh Thượng Viện hôm Thứ Tư, 26 Tháng Năm, đưa ra dự luật tăng các khoản tín dụng thuế lên tới $12,500 cho các loại xe điện do công nhân nghiệp đoàn tại Mỹ lắp ráp, theo Reuters.

Dự luật này giới hạn đối với các loại xe có giá bán lẻ dưới $80,000 để đạt điều kiện nhận khoản tín dụng thuế. 

Mua xe điện ở Mỹ có thể được trợ giá lên tới $12,500. (Hình minh họa: Justin Tallis/AFP via Getty Images)

Khoản tín dụng thuế tối đa hiện tại là $7,500 và không có giá tối đa và hiện đang sắp đến lúc tới hạn dần đối với một số nhà sản xuất khi đạt tổng số 200,000 chiếc xe điện được bán ra.

Hai công ty General Motors và Tesla đều đạt giới hạn trên và hiện nay không còn đủ điều kiện nhận khoản tín dụng thuế $7,500.

Dự luật, do Thượng Nghị Sĩ Debbie Stabenow (Dân Chủ-Michigan) đề nghị, tăng khoản tín dụng thuế $7,500 lên thêm $2,500 nếu xe sản xuất tại Mỹ, và sẽ được thêm $2,500 nữa nếu thêm yếu tố do công nhân viên nghiệp đoàn lắp ráp.

Các ưu đãi cho xe điện có chi phí $31.6 tỷ cho đến năm 2031, theo ước đoán của một cơ quan Quốc Hội.

Dự luật trên phải được lưỡng viện thông qua.

Ngoài ra, dự luật cũng bao gồm khoản tín dụng thuế 30% cho các nhà sản xuất tái trang bị hoặc xây dựng các cơ sở mới để sản xuất kỹ nghệ sản xuất pin và các ưu đãi mới để mua xe điện thương mại.

Tổng Thống Joe Biden đề nghị ngân khoản tài trợ $174 tỷ cho xe điện và xây dựng trạm sạc, trong đó có $100 tỷ giảm giá cho người tiêu dùng khi mua xe.

Tuần trước, tại nhà máy Ford Motor (F.N) ở Michigan, ông Biden loại trừ các ưu đãi cho người tiêu thụ đối với các mẫu xe điện sang trọng giá cao và kêu gọi các hãng không sản xuất xe điện ở ngoại quốc cho thị trường Mỹ.

Ông Rory Gamble, chủ tịch công nhân United Auto Workers, ca ngợi dự luật nhằm bảo đảm “việc sản xuất xe điện sẽ trực tiếp tạo ra các việc làm lương cao trong tương lai cho nhân viên nghiệp đoàn mà Tổng Thống Biden hoàn toàn ủng hộ.” (MPL) [qd]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới