57.5 F
San Jose
Monday, June 5, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳTiền trợ cấp $1,400 bắt đầu vào trương mục ngân hàng

Tiền trợ cấp $1,400 bắt đầu vào trương mục ngân hàng

Tiền trợ cấp $1,400 bắt đầu vào trương mục ngân hàng hôm Thứ Sáu, 12 Tháng Ba, chỉ một ngày sau khi Tổng Thống Joe Biden ký dự luật khổng lồ trợ giúp chống COVID-19, theo nhật báo The Orange County Register.

Số tiền này phải chờ (pending) trong trương mục đến 17 Tháng Ba mới sử dụng được.

Chính quyền Tổng Thống Biden đang cố gắng gửi tiền trợ cấp trực tiếp cho người dân trong Tháng Ba. (Hình minh họa: Mark Wilson/Getty Images)

Theo “Kế Hoạch Giải Cứu Nước Mỹ” của ông Biden trị giá $1,900 tỷ, hầu hết người Mỹ sẽ nhận được đến $1,400, và tổng số tiền trợ cấp trực tiếp này là hơn $410 tỷ.

Hôm Thứ Tư, Tòa Bạch Ốc loan báo chính quyền Tổng Thống Biden đang cố gắng hết sức gửi số tiền này cho người dân trong Tháng Ba.

Các cơ quan chính phủ “rút kinh nghiệm từ những đợt trợ cấp trước, sẽ chuyển tiền qua ngân hàng cho nhiều người hơn, vì cách này nhanh hơn gửi ngân phiếu,” theo thông báo trên mạng của Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Tư.

Ngoài ra, kế hoạch của Tổng Thống Biden còn gồm $350 tỷ hỗ trợ chính quyền tiểu bang và địa phương, gia hạn khấu trừ thuế cho người có con nhỏ, trợ cấp thất nghiệp $300 mỗi tuần của liên bang đến đầu Tháng Chín, và tăng tài trợ cho chiến dịch chích ngừa COVID-19.

California nhận được hơn $150 tỷ từ kế hoạch này. (Th.Long) [qd]

(nguoi-viet.com)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới