59.9 F
San Jose
Saturday, November 26, 2022
Trang chủTin TứcHoa KỳTiếp viên hàng không của Southwest bị đánh gãy răng trên máy...

Tiếp viên hàng không của Southwest bị đánh gãy răng trên máy bay

Một tiếp viên hàng không của hãng Southwest Airlines bị hành khách tấn công ở San Diego vào sáng Chủ Nhật, 23 Tháng Năm, khiến bà bị thương ở mặt và gãy răng.

Theo báo The Oregonian, nghiệp đoàn tiếp viên hàng không của Southwest cho biết từ ngày 8 Tháng Tư đến 15 Tháng Năm, có đến 477 vụ căng thẳng với hành khách xảy ra.

Máy bay của Southwest Airlines. (Hình minh họa: AP Photo/Ted S. Warren, File)

Sự việc hôm Chủ Nhật xảy ra khi máy bay từ Sacramento hạ cánh ở phi trường quốc tế San Diego.

Lúc đó, một hành khách không nghe hướng dẫn của tiếp viên hàng không trong chuyến bay. Khi máy bay hạ cánh, hành khách đó to tiếng rồi tấn công tiếp viên, khiến bà bị thương ở mặt, chảy máu vài chỗ và gãy hai cái răng.

Sau đó, nhân viên công lực có mặt trên máy bay và bắt giữ hành khách đó.

Một phụ nữ đăng video quay mọi chuyện trên máy bay sau vụ ẩu đả lên Facebook, cho biết tiếp viên hàng kêu một hành khách nữ đeo dây an toàn khi máy bay cất cánh. Video của bà cho thấy cảnh sát sân bay San Diego dẫn một phụ nữ ra khỏi máy bay.

Phát ngôn viên của Southwest cho biết: “Chúng tôi không chấp nhận chuyện to tiếng hay tấn công phi hành đoàn vì đó những người chịu trách nhiệm giữ an toàn cho hành khách.”

Đến Thứ Ba, 25 Tháng Năm, hãng Southwest cho biết tiếp viên hàng không được đưa đến bệnh viện để điều trị, sau đó được xuất viện. Hãng hàng không này còn trả tiền vé máy bay cho một người bạn của nạn nhân để đến San Diego chăm sóc cho bà.

Tuy nhiên, Southwest quyết định không tiết lộ danh tánh của tiếp viên hàng không bị đánh trên máy bay.

Nhân viên công lực cho biết nghi can có tên Vyvianna Quinonez, 28 tuổi, bị truy tố tội tấn công và gây thương tích cho người khác.

Hôm Thứ Bảy, 22 Tháng Năm, Cơ Quan Hàng Không Liên Bang (FAA) phạt năm hành khách tổng cộng $54,500 vì tấn công tiếp viên hàng không và không chịu đeo khẩu trang.

Từ đầu năm 2021, FAA cho biết nhận được hơn 2,500 báo cáo về hành khách có thái độ khó chịu, và khoảng 1,900 báo cáo hành khách không chịu đeo khẩu trang tuy có lệnh từ liên bang. (TL) [qd]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới