59.8 F
San Jose
Friday, June 2, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳTin tặc đánh cắp thông tin hơn 3.3 triệu khách hàng Volkswagen

Tin tặc đánh cắp thông tin hơn 3.3 triệu khách hàng Volkswagen

Chi nhánh của công ty Volkswagen tại Hoa Kỳ cho biết một vụ đánh cắp dữ liệu tại một nhà thầu cung cấp ảnh hưởng đến hơn 3.3 triệu khách hàng và người mua triển vọng ở Bắc Mỹ.

Gần như tất cả những người bị ảnh hưởng là khách hàng hiện tại hoặc triển vọng của Audi, một trong những thương hiệu xe sang của nhà sản xuất xe hơi lớn nhất nước Đức.

Công ty Volkswagen báo nhà chức trách rằng đại đa số khách hàng trong các hồ sơ bị đánh cắp chỉ có số điện thoại và địa chỉ email. (Hình minh họa: Sean Gallup/Getty Images)

Tập đoàn Volkswagen của Mỹ hôm Thứ Sáu, 11 Tháng Sáu, cho biết tin tặc đã lấy được thông tin cá nhân, ở mức có giới hạn, của khách hàng từ một nhà thầu cung cấp mà nhánh Audi Volkswagen và một số đại lý ở Mỹ cũng như Canada sử dụng để bán hàng và tiếp thị qua hệ thống mạng.

Loạt thông tin bị đánh cắp được thu thập để bán hàng và tiếp thị từ năm 2014 đến năm 2019 và nằm trong một hồ sơ điện tử nhưng nhà cung cấp lại không bảo mật.

Công ty Volkswagen báo nhà chức trách rằng đại đa số khách hàng trong các hồ sơ bị đánh cắp chỉ có số điện thoại và địa chỉ email. Trong một số trường hợp, dữ liệu cũng bao gồm thông tin về một chiếc xe đã mua, cho thuê hoặc chỉ dọ giá.

Volkswagen cho biết 90,000 khách hàng của Audi và những người mua triển vọng có dữ liệu nhạy cảm bị ảnh hưởng liên quan đến tình trạng tín dụng đủ điều kiện để tiến hành mua hay thuê xe.

Volkswagen cho biết họ sẽ cung cấp dịch vụ bảo vệ tín dụng miễn phí cho những cá nhân đó.

Dữ liệu nhạy cảm bao gồm số bằng lái xe, trong hơn 95% trường hợp. Một số lượng nhỏ hồ sơ bao gồm dữ liệu bổ sung như ngày sinh, số an sinh xã hội và số tài khoản.

Hơn 3.1 triệu người bị ảnh hưởng trong vụ đánh cắp thông tin này đang sống ở Hoa Kỳ. (MPL) [qd]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới