65 F
San Jose
Friday, May 24, 2024
Trang chủTin TứcHoa KỳTNS Manchin từ chối xác nhận tán thành Đảng Dân Chủ giữ...

TNS Manchin từ chối xác nhận tán thành Đảng Dân Chủ giữ quyền kiểm soát Quốc hội

Thượng nghị sĩ Joe Manchin (Dân Chủ-West Virgina) đã từ chối cho biết khi được hỏi liệu ông có muốn Đảng Dân Chủ giữ quyền kiểm soát Hạ viện và Thượng viện sau cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 hay không.

“Ông có muốn Đảng Dân Chủ giữ quyền kiểm soát Thượng viện và Hạ viện Hoa Kỳ” vào tháng Mười Một không? ông Chuck Todd của NBC đã hỏi ông Manchin trong một cuộc phỏng vấn với chương trình “Meet the Press” hôm Chủ Nhật (31/07).

Ông Manchin nói, “Tôi sẽ không đưa ra những lựa chọn hay quyết định như thế về điều đó. Tôi sẽ làm việc với bất cứ thứ gì tôi có. Tôi luôn nói như vậy. Tôi nghĩ rằng Đảng Dân Chủ có những ứng cử viên tuyệt vời đang tranh cử. Họ là những người tốt mà tôi đã làm việc cùng. Và tôi có rất nhiều sự tôn trọng và tình bạn với các đồng nghiệp Đảng Cộng Hòa của mình. Vì vậy, tôi có thể làm việc với cả hai bên rất dễ dàng.”

“Tôi nghĩ rằng mọi người phát ốm và mệt mỏi với chính trị, thật sự đấy. Tôi nghĩ rằng họ phát ốm và mệt mỏi với việc các thành viên Đảng Dân Chủ và Đảng Cộng Hòa đang đấu tranh và thù địch và bắt các bộ phận lập pháp làm con tin vì họ không đạt được những gì họ muốn,” ông nói, và cho biết thêm rằng ông “sẽ không dự đoán điều gì sẽ xảy ra.”

Ngoài ra, vị thượng nghị sĩ Đảng Dân Chủ này còn nói thêm rằng ông “không thể quyết định điều gì sẽ xảy ra ở Kansas hay California hoặc Texas,” đồng thời cho biết thêm, “Tôi tôn trọng tiểu bang ủng hộ những người mà họ cử đến, và tôi cố gắng hết sức làm việc cùng với họ, để làm những điều tốt nhất cho đất nước của tôi. Tôi không chơi trò chính trị theo cách đó.”

Thỏa thuận của ông Schumer

Cuộc phỏng vấn diễn ra vài ngày sau khi ông và Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer (Dân Chủ-New York) công bố một thỏa thuận bất ngờ về luật thay thế cho cái gọi là kế hoạch “Xây dựng Lại Tốt hơn” (Build Back Better), được gọi là Đạo luật Giảm Lạm phát năm 2022. Ông Manchin đã được dự kiến sẽ ​​xuất hiện trong năm chương trình tin tức, bao gồm cả chương trình “Meet the Press” của NBC.

Đảng Cộng Hòa đã chỉ trích tuyên bố Manchin – Schumer, nói rằng dự luật này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế vào thời điểm quan trọng khi lạm phát vẫn đang tăng và khi Hoa Kỳ đã công bố hai quý GDP âm. Hầu hết các nhà kinh tế nói rằng hai quý liên tiếp với mức tăng trưởng GDP âm đáp ứng định nghĩa về một cuộc suy thoái.

Hôm Chủ Nhật, Thượng nghị sĩ Pat Toomey (Cộng Hòa-Pennsylvania) đã chỉ trích thỏa thuận này trong chương trình “State of the Union” của CNN, lập luận rằng dự luật trên sẽ gây ra lạm phát cao hơn. Cục Thống kê Lao động trong tháng này cho biết Chỉ số Giá Tiêu dùng, thước đo chính cho lạm phát, đã tăng lên 9.1% trong tháng Sáu, là con số cao nhất kể từ tháng 11/1981.

“Chúng tôi chưa thấy bất kỳ văn bản nào, thậm chí không biết nó trông như thế nào. Vì vậy, đây là một thảm họa. Điều này sẽ làm cho cuộc suy thoái của chúng ta trở nên tồi tệ hơn. Nó sẽ làm cho lạm phát tồi tệ hơn,” ông nói. “Tình hình sẽ không hề khả quan. Tôi thực sự ngạc nhiên khi thấy ông Joe đồng ý với điều này,” ông Toomey cho biết thêm.

Ông Manchin phải đối mặt với cuộc bỏ phiếu lại vào năm 2024 tại một tiểu bang mà cựu Tổng thống Donald Trump đã từng giành chiến thắng trong hai cuộc bầu cử vừa qua. Hơn 2/3 cử tri West Virginia đã bỏ phiếu cho ông Trump thay vì ông Joe Biden vào năm 2020.

“Chúng tôi sẽ không làm việc cho bất kỳ bên nào. Chúng tôi sẽ không làm việc cho bất kỳ chủ nghĩa lý tưởng chính trị nào,” ông Manchin nói với NBC, chỉ trích cuộc “tranh cãi về kết quả chính trị và ai sẽ chịu trách nhiệm về việc gì” vào thời điểm căng thẳng toàn cầu, chiến tranh, và sự bất ổn kinh tế do lạm phát thúc đẩy.

Ông Jack Phillips là một phóng viên thời sự của The Epoch Times tại New York.

Thanh Tâm biên dịch
(The Epoch Times)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới