49.1 F
San Jose
Wednesday, March 29, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳTòa Bạch Ốc loan báo thêm 110,000 pound sữa bột Nestle tới...

Tòa Bạch Ốc loan báo thêm 110,000 pound sữa bột Nestle tới Mỹ

WASHINGTON, DC (NV) – Chính phủ Biden loan báo chuyến bay thứ năm chở sữa bột cho em bé tới Mỹ, nhằm giảm bớt tình trạng thiếu sữa hiện nay, theo bản tin hãng thông tấn UPI hôm Thứ Ba, 7 Tháng Sáu.

Tòa Bạch Ốc trong bản thông cáo đưa ra hôm Thứ Hai nói rằng đã thuê bao một chuyến bay để chở 110,000 pound sữa bột, tương đương với khoảng 1.8 triệu bình sữa loại 8 ounce, loại Nestle Nan SupremePro Stage 1, cho lần vận chuyển sữa thứ năm trong chương trình mệnh danh “Operation Fly Formula.”

Tình trạng thiếu hụt sữa bột cho em bé ở Mỹ hiện vẫn trầm trọng. (Hình: Samuel Corum/AFP via Getty Images)

Số sữa bột này xuất phát từ Đức và sẽ được đưa đến Fort Worth, Texas, trong ngày Thứ Năm, theo giới hữu trách. Sữa sau đó sẽ được phân phối trên toàn quốc qua hệ thống của công ty Nestle.

Các viên chức chính phủ Biden nói rằng trong những ngày sắp tới sẽ có thêm các chuyến bay chở sữa bột về Mỹ.

Theo Tòa Bạch Ốc, số lượng sữa đủ cho khoảng 1.5 triệu bình cũng đang được chở tới Mỹ trên hai chuyến bay từ Âu Châu. Bộ Y Tế Mỹ đang tìm cách thu thập khoảng 8.3 triệu bình sữa để cung ứng cho thị trường.

Vào ngày Thứ Năm và Thứ Bảy sẽ có khoảng 380,000 pound sữa Bubs Australia chở từ Úc tới Pensylvania và California. Ngoài ra còn có hơn 300,000 pound sữa Kendamil chở từ Anh đến Mỹ trong thời gian ba tuần, bắt đầu từ ngày 9 Tháng Sáu.

Tình trạng thiếu sữa bột trẻ em ở Mỹ đã trở nên trầm trọng hơn hồi Tháng Hai sau khi công ty Abbott Nutrition đóng cửa xưởng sản xuất sữa bột ở Michigan và thu hồi sữa trên thị trường vì nhiễm khuẩn.

Hồi cuối tuần qua, Abbott Nutrition loan báo mở lại xưởng và sẽ đưa sữa bột hiệu EleCare cùng các loại khác ra thị trường vào ngày 20 Tháng Sáu này.

Hôm Thứ Sáu tuần qua Cơ Quan Quản Trị Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) loan báo sẽ nhập cảng khoảng 2.2 triệu pound sữa từ Mexico, với thời gian chuyển giao kéo dài từ Tháng Bảy cho đến Tháng Mười.

Các loan báo được đưa ra trong lúc tình trạng thiếu sữa bột trẻ em ở Mỹ đang có vẻ trầm trọng hơn. Các dữ liệu của Dataasembly nói rằng mức độ hết sữa (out-of-stock) trên toàn quốc đã lên tới 74% trong tuần lễ chấm dứt vào ngày 28 Tháng Năm.

Theo Bloomberg, các tiểu bang như Arizona, Mississippi, California, Nevada, Tennessee, Rhode Island, Louisiana, Florida, Washington và Georgia có mức độ hết sữa lên tới 90%. (V.Giang) [qd]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới