57.5 F
San Jose
Sunday, July 3, 2022
Trang chủTin TứcThế GiớiTòa nhà đổ sập ở Nam Hàn làm 9 người thiệt mạng,...

Tòa nhà đổ sập ở Nam Hàn làm 9 người thiệt mạng, 8 người bị thương

SEOUL, Nam Hàn—Hôm thứ Tư (09/06), các quan chức cho biết một tòa nhà năm tầng đang trong quá trình phá dỡ ở miền nam Nam Hàn đã bị đổ sập, khiến các mảnh vỡ rơi xuống một chiếc xe buýt và làm thiệt mạng chín hành khách trên xe.

Đội nhân viên cứu hỏa tìm kiếm những người sống sót trong đống đổ nát của một tòa nhà bị sập ở Gwangju, Nam Hàn, hôm 09/06/2021. (Ảnh: Chung Hoi-sung/Yonhap/AP)

Cơ quan Cứu hỏa Quốc gia [Nam Hàn] cho hay các mảng bê tông từ tòa nhà bị sập ở thành phố Gwangju, miền nam nước này đã rơi xuống chiếc xe buýt chở 17 người đang dừng trên một con phố gần đó.

Các nhân viên cứu hộ khẩn cấp được cử đến hiện trường đã giải cứu được 8 người ra khỏi xe buýt, tất cả đều bị thương nặng, trước khi tìm thấy chín người đã tử vong, cơ quan này cho biết trong một tuyên bố.

Trong một cuộc họp báo trên truyền hình từ hiện trường, nhân viên cứu hỏa Kim Seok-sun cho biết tất cả công nhân tại khu vực tòa nhà này đã sơ tán trước khi tòa nhà sụp xuống. Anh cho biết một số công nhân nói với các điều tra viên rằng họ đã đóng một lối đi dành cho người đi bộ ở gần tòa nhà trước khi nó bị đổ sập.

Các quan chức của cơ quan cứu hỏa cho biết các nhân viên cứu hộ khẩn cấp vẫn đang tìm kiếm bất kỳ người nào khác mà có thể còn bị mắc kẹt dưới các mảnh vỡ. Nguyên nhân của vụ tai nạn này chưa được xác định ngay lập tức.

Đội nhân viên cứu hỏa tìm kiếm những người sống sót trong đống đổ nát của một tòa nhà bị sập ở Gwangju, Hàn Quốc, hôm 09/06/2021. (Ảnh: Chung Hoi-sung/Yonhap/AP)

Anh Kim cho biết tài xế xe buýt là một trong những người bị thương. Các quan chức có thẩm quyền đã không cung cấp ngay thông tin chi tiết về những người bị thương hoặc thiệt mạng khác.

Một thông báo trước đó của cơ quan cứu hỏa cho hay các mảnh vỡ cũng rơi vào hai phương tiện chở khách. Tuy nhiên, các quan chức của cơ quan này sau đó đã đính chính thông tin đó sau khi xem các video an ninh.

Truyền thông địa phương cho thấy các mảnh vỡ rơi xuống chiếc xe buýt và nhấn chìm đường phố trong một đám mây bụi khổng lồ. Một đoạn video [ghi lại cảnh tượng] sau vụ sập cho thấy hàng chục nhân viên cứu hộ được trang bị cáng và xà beng đang tìm kiếm những người sống sót trong khi các máy xúc đào bới một ngọn núi khổng lồ những mảng bê tông vỡ vụn và dầm thép bị uốn cong đang tràn ra làn xe lưu thông.

Do Hyung-Jin Kim của The Associated Press thực hiện
Hồng Ân biên dịch
Tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

(ETVIET)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

11 + seventeen =

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới