40.3 F
San Jose
Friday, March 31, 2023
Trang chủTin TứcHoa KỳTòa ra lệnh Trump trả $1.3 triệu tiền luật sư cho cựu...

Tòa ra lệnh Trump trả $1.3 triệu tiền luật sư cho cựu phụ tá

Ủy ban tranh cử của cựu Tổng Thống Donald Trump bị một trọng tài tòa án New York yêu cầu trả gần $1.3 triệu tiền chi phí luật sư cho bà Omarosa Manigault Newman, cựu phụ tá Tòa Bạch Ốc, theo ABC News hôm Thứ Tư, 20 Tháng Tư.

Phán quyết được đưa ra ngày 19 Tháng Tư, sau khi ông Trump nộp đơn khiếu nại chống lại bà Manigault Newman liên quan đến cuốn sách xuất bản năm 2018 của bà “Unhinged: An Insider’s Account Of The Trump White House,” kể lại thời gian làm việc tại Tòa Bạch Ốc. Trong quyển sách, bà gọi ông Trump là một kẻ phân biệt chủng tộc và ám chỉ ông “thực sự sa sút tâm thần trầm trọng.”

Bà Omarosa Manigault Newman. (Hình: Drew Angerer/Getty Images)

Trong đơn khiếu nại lên Hiệp Hội Trọng Tài Mỹ (AAA) năm 2018, ông Trump cáo buộc bà đã vi phạm thỏa thuận bảo mật năm 2016. Hồi Tháng Chín, Trọng Tài Andrew Brown tuyên bố thỏa thuận bảo mật thông tin giữa hai người là “không thể thực thi.”

Ông Brown cho rằng các điều khoản trong thỏa thuận “rất có vấn đề” vì không tuân thủ những tiêu chuẩn pháp lý điển hình. Sự “mơ hồ và vô thời hạn” khiến thỏa thuận bị “vô hiệu và không thể thực thi.”

Trong phán quyết ngày 19 Tháng Tư, ông Brown cho hay bà Manigault Newman đã phải “tự bảo vệ mình trước việc bị kiện tụng trong hơn ba năm, nhằm chống lại một đối thủ sở hữu trong tay nguồn tài chánh lớn hơn nhiều so với bản thân bà.”

Cuốn hồi ký của bà Omarosa Manigault Newman. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)

Luật sư của bà Manigault Newman viết trên Twitter: “Lệnh yêu cầu ông Trump trả chi phí luật sư $1.3 triệu đã được ban hành! (Mức chi phí tòa án cao nhất từ trước tới nay đối với tổng thống hay ủy ban tranh cử tổng thống).”

Trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016, bà Manigault Newman từng giữ vai trò liên lạc với cộng đồng người da màu. Với vai trò giám đốc truyền thông của Văn Phòng Liên Lạc Công Chúng bà là phụ nữ Mỹ gốc Phi Châu có địa vị cao nhất trong Tòa Bạch Ốc.

Tháng Mười Hai, 2017, bà từ chức sau khi có báo cáo về căng thẳng giữa bà và Chánh Văn Phòng John Kelly. (V.Giang) [qd]

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới