50.9 F
San Jose
Monday, May 27, 2024
Trang chủTin TứcHoa KỳTổng Thống Biden kí ban hành luật chi tiêu quốc phòng 770...

Tổng Thống Biden kí ban hành luật chi tiêu quốc phòng 770 tỉ đôla

Tổng thống Mỹ Joe Biden ký thành luật Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng, hoặc NDAA, cho năm tài chính 2022, chấp thuận 770 tỉ đôla chi tiêu quốc phòng, Nhà Trắng cho biết ngày thứ Hai.

Đầu tháng này, Thượng viện và Hạ viện Hoa Kỳ đã biểu quyết với tỉ lệ áp đảo thông qua dự luật quốc phòng với sự ủng hộ mạnh mẽ của cả phe Dân chủ và Cộng hòa cho luật hàng năm ấn định chính sách cho Bộ Quốc phòng.

NDAA được theo dõi sát sao bởi nhiều ngành công nghiệp và các lợi ích khác vì nó là một trong những dự luật lớn duy nhất trở thành luật hàng năm và vì nó liên quan đến nhiều vấn đề. NDAA trở thành luật hàng năm trong sáu thập niên qua.

Cho phép chi tiêu quân sự nhiều hơn khoảng 5% so với năm ngoái, NDAA tài khóa 2022 là một thỏa hiệp sau các cuộc đàm phán căng thẳng giữa các nghị sĩ Đảng Dân chủ và Cộng hòa tại Hạ viện và Thượng viện sau khi bị đình trệ bởi tranh cãi về chính sách Trung Quốc và Nga.

Nó bao gồm khoản tăng lương 2,7% cho binh sĩ, tiền mua thêm máy bay và tàu Hải quân, bên cạnh các chiến lược đối phó với các mối đe dọa địa chính trị, đặc biệt là Nga và Trung Quốc.

NDAA bao gồm 300 triệu đôla cho Sáng kiến Hỗ trợ An ninh Ukraine, một chương trình cung cấp sự hỗ trợ các lực lượng vũ trang của Ukraine, 4 tỉ đôla cho Sáng kiến Phòng thủ Châu Âu và 150 triệu đôla cho hợp tác an ninh Baltic.

Về Trung Quốc, dự luật bao gồm 7,1 tỉ đôla cho Sáng kiến Răn đe Thái Bình Dương và một tuyên bố của Quốc hội ủng hộ bảo vệ Đài Loan, cũng như lệnh cấm Bộ Quốc phòng mua sắm các sản phẩm được sản xuất bằng sức lao động cưỡng bức từ khu vực Tân Cương của Trung Quốc.

Luật cũng lập ra một ủy ban gồm 16 thành viên để nghiên cứu cuộc chiến ở Afghanistan. Ông Biden đã kết thúc cuộc xung đột – là cuộc chiến dài nhất của Mỹ – vào tháng 8.

(VOA)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới