78.5 F
San Jose
Sunday, June 4, 2023
Trang chủTin TứcXe HơiToyota thay chiến lược phát triển xe điện để cạnh tranh Tesla

Toyota thay chiến lược phát triển xe điện để cạnh tranh Tesla

Toyota đang cân nhắc cải cách chiến lược phát triển xe điện, tạm dừng một số dự án hiện tại để cạnh tranh với các đối thủ lớn trên thị trường, theo nguồn tin nội bộ tiết lộ cho hãng thông tấn Reuters.

Nếu kế hoạch được phê duyệt, Toyota sẽ thay đổi đáng kể và phải điều chỉnh lại kế hoạch $38 tỷ để ra mắt xe điện mà hãng thông báo vào năm trước nhằm cạnh tranh với các công ty lớn như Tesla.

Chiếc xe điện C-HR EV của Toyota tại cuộc triển lãm Shanghai International Automobile Industry Exhibition, ở Thượng Hải, hồi Tháng Tư, 2021. (Hình: Hector Retamal/AFP via Getty Images)

Một đội ngũ chuyên biệt của Toyota sẽ phụ trách soạn thảo kế hoạch vào đầu năm sau để cải thiện nền tảng xe điện hiện hữu của họ, hoặc phát triển một nền tảng hoàn toàn mới, theo nguồn tin trên.

Trong lúc đó, hãng xe tạm hoãn một vài dự án xe điện mà họ đề ra vào Tháng Mười Hai năm trước, bao gồm chiếc Toyota Compact Cruiser và xe Crown điện.

Toyota cho hay họ cam kết sẽ đạt được tương lai không xả thải carbon, nhưng từ chối tiết lộ những thay đổi cụ thể.

Kế hoạch cải cách có thể sẽ tạo ra dây chuyền sản xuất hiệu quả hơn, tăng cường khả năng cạnh tranh của Toyota.

Theo kế hoạch, hãng xe dự trù cải tiến nền tảng xe điện e-TNGA, ra mắt từ năm 2019, để giảm chi phí sản xuất.

Hoặc họ có thể ngưng sử dụng nền tảng e-TNGA và xây dựng một nền tảng hoàn toàn mới dành riêng cho xe điện, nhưng chiến lược này có thể tốn đến gần năm năm.

Quyết định này được đưa ra sau khi một số kỹ sư và giám đốc của Toyota nhận thấy chi phí sản xuất xe điện của hãng đang thua thiệt so với Tesla. 

Ban đầu, Toyota phỏng đoán rằng nhu cầu xe điện chỉ tăng trưởng sau vài thập niên nữa.

Nhưng cuối cùng doanh số xe điện lại tăng vọt, với nhiều hãng xe hứa hẹn rằng hơn một nửa số xe họ sản xuất vào năm 2030 sẽ là xe điện.

Một thập niên trước, nhiều kỹ sư Toyota tin rằng kỹ thuật của Tesla không thể cạnh tranh với họ.

Tuy vậy, đến năm 2018, khi Toyota chỉ mới thành lập đội ngũ xe không xả thải và bắt đầu xây dựng nền tảng xe điện, Tesla đã ra mắt được ba dòng xe. (AXT)

(nguoi-viet)

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Quảng cáo -spot_img

Bài mới